TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ưu đãi thuế đất cho các dự án công nghệ cao

02-05-2008 - 10:57 AM | Bất động sản

Ưu đãi thuế đất cho các dự án công nghệ cao

Các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài sẽ có cơ hội được miễn giảm 50% mức thuế thuê đất dự án khi đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao.

Theo sự điều chỉnh mới đây của UBND thành phố Hà Nội vào cuối tháng 4/2008 thì các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao tại Hà Nội sẽ được miễn giảm 50% thuế thuê đất dự án.

Sự điều chỉnh này là một chiến lược của thành phố trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án thuộc các lĩnh vực như: công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, sản xuất vật liệu mới, công nghệ na nô, năng lượng mới và vi điện tử.

Ông Nguyễn Văn Quý – thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết thu hút các dự án công nghệ cao tiếp tục là sự ưu tiên của thành phố trong những năm tới nhằm góp phần đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghệ cao của đất nước.

Theo sự điều chỉnh mới này, UBND thành phố Hà Nội cũng điều chỉnh miễn giảm thuế thuê đất dự án cho các nhà đầu tư trong nước quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng cho các khu công nghệ cao.

Hà Nội hiện xếp thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, với tổng mức vốn cam kết của các nhà đầu tư trong năm nay lên đến 12 tỷ USD.

Kiều Thuật
Theo VIR

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên