TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Văn phòng môi giới nặng gánh với chi phí thuê mặt bằng

05-01-2009 - 07:55 AM | Bất động sản

Văn phòng môi giới nặng gánh với chi phí thuê mặt bằng

Do chi phí thuê mặt bằng quá lớn, lại không có giao dịch để có nguồn thu bù đắp nên tình trạng các văn phòng môi giới phải đóng cửa khá phổ biến.

Văn phòng môi giới nặng gánh với chi phí thuê mặt bằng

Do chi phí thuê mặt bằng quá lớn, lại không có giao dịch để có nguồn thu bù đắp nên tình trạng các văn phòng môi giới phải đóng cửa khá phổ biến. Tại Q2 số văn phòng phải đóng cửa do ế khách hiện chiếm gần 1/2.
Được biết, giá nhà đất đã tụt giảm mạnh trong những tháng qua nhưng nhiều công ty, văn phòng môi giới gia nhập thị trường BĐS vào lúc “sốt giá” nên hiện nay phải chịu chi phí thuê văn phòng với giá cao. Một số văn phòng môi giới đã phải bỏ cọc để trả mặt bằng nhằm mục đích... “cắt lỗ”.

Chưa có chế tài cụ thể với các doanh nghiệp không giao dịch qua sàn

Theo quy định thì kể từ ngày 1-1-2009, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực BĐS bắt buộc phải đưa sản phẩm lên sàn do doanh nghiệp tự thành lập hoặc đơn vị khác thành lập để giới thiệu, thực hiện các giao dịch về BĐS.
Việc bắt buộc các doanh nghiệp phải giao dịch thông qua sàn được đánh giá là sẽ góp phần làm tăng tính minh bạch của thị trường, tránh tình trạng đầu cơ, tích trữ và tạo khan hiếm giả như đã từng xảy ra trong các “cơn sốt giá” BĐS.
Tuy nhiên, một chuyên gia BĐS đã cho biết hiện vẫn chưa có một chế tài cụ thể để xử phạt nếu như các doanh nghiệp không thực hiện việc giao dịch qua sàn hoặc cung cấp thông tin về sản phẩm chưa minh bạch.

Quận Phú Nhuận: giá chào bán nhà mặt tiền đã giảm đáng kể

Theo nhiều trung tâm môi giới BĐS thì giá chào bán nhà mặt tiền tại Q.Phú Nhuận đã giảm đáng kể. Hiện giá một căn nhà có diện tích trên 180m2, vị trí mặt tiền đường Phan Đình Phùng được chào bán với giá 7 lượng vàng SJC/m2.
Trên thực tế, giá chào bán trên đã giảm đáng kể. Ở thời điểm đầu năm 2008, giá chào bán một căn nhà có vị trí tương tự không dưới mức 9 - 11 lượng SJC/m2.
Giá chào bán một căn biệt thự có diện tích khuôn viên khoảng 130m2, vị trí mặt tiền đường Phan Xích Long hiện cũng chỉ ở mức 15 tỷ đồng, trong khi ở thời điểm giữa năm 2008 một căn biệt thự ở vị trí tương tự được chào bán ở mức giá không dưới 1.500 lượng.

Quận 5: xuất hiện nhiều căn nhà có giá trị lớn

Theo một trung tâm môi giới, trên địa bàn Q5 vừa xuất hiện nhiều căn nhà riêng lẻ có giá trị lớn. Hiện tại, một căn nhà có diện tích 16 x 20m, vị trí mặt tiền đường Trần Hưng Đạo đang được chào bán với giá 4.000 lượng vàng. Cũng trên đường này, một căn biệt thự có khuôn viên rộng trên 750m2 được chào bán với giá 9 lượng SJC/m2. 

Theo P.V
CATPHCM

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên