TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCG: Sáp nhập KCN Bắc Phú Cát vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc

05-11-2009 - 16:13 PM | Bất động sản

VCG: Sáp nhập KCN Bắc Phú Cát vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Thủ tướng đã có Quyết định số 1748/QĐ-TTg ngày 2/11/2009 về việc sáp nhập KCN Bắc Phú Cát do Vinaconex (VCG) làm chủ đầu tư vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

KCN Bắc Phú Cát có tổng diện tích 1.506,72 ha, nằm trên 2 huyện là Quốc Oai và Thạch Thất, Hà Nội. Dự án do VCG làm chủ đầu tư, mục tiêu đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp, gồm hệ thống đường giao thông, cấp điện, cấp và thoát nước, xử lý chất thải, thông tin liên lạc và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật đã được tạo ra.

Giai đoạn 1 đầu tư xây dựng 306,72 ha với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 đầu tư xây dựng 1.200 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng

Thủ tướng giao cho UBND Thành phố Hà Nội thực hiện các thủ tục thu hồi đất và giao đất theo qui định của pháp luật.

Với việc sáp nhập KCN này vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thủ tướng giao cho Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc trình Thủ tướng trước ngày 15/11 việc hoàn trả lại chi phí đầu tư do VCG đã đầu tư vào KCN Bắc Phú Cát đến thời điểm sáp nhập.

Việc đầu tư xây dựng và kinh doanh các công trình hạ tầng không sử dụng vốn ngân sách nhà nước trong KCN Bắc Phú Cát (sau khi sáp nhập vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc), do VCG tiếp tục thực hiện với tư cách là doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghệ cao theo qui định của pháp luật.

Các doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng công trình tại KCN Phú Cát sẽ được xác định cụ thể các ưu đãi, các doanh nghiệp chưa xây dựng công trình sẽ được xem xét quyết định xử lý trên cơ sở đảm bảo quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, nhà đầu tư theo qui định pháp luật.

K.T
Theo Vinaconex

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên