TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vi phạm kinh doanh nhà ở xã hội sẽ bị thu hồi đăng ký kinh doanh

16-09-2010 - 14:00 PM | Bất động sản

Vi phạm kinh doanh nhà ở xã hội sẽ bị thu hồi đăng ký kinh doanh

Chủ đầu tư dự án thực hiện việc bán, cho thuê, thuê nhà ở xã hội không đúng quy định sẽ không được thực hiện các dự án kinh doanh bất động sản trong thời gian 2 năm.

Ngày 13/9, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 45/2010/QĐ-UBND ban hành quy định bán, cho thuê, thuê mua và quản lý và sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

 

Bên cạnh việc quy định về đối tượng, điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở, trình tự, thủ tục xét duyệt hợp đồng và giá cho bán, thuê, thuê mua…

 

Ngoài ra, còn có quy định về việc xử lý vi phạm liên quan đến việc kinh doanh nhà ở của chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân.

 

Cụ thể, các tổ chức, cá nhân có hành vi gian dối về đối tượng, điều kiện để được thuê, thuê mua nhà ở xã hội sẽ bị xử phạt theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý và phát triển nhà ở và buộc phải trả lại nhà.

 

Người lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định liên quan đến xác nhận đối tượng, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường.

 

Tại khoản 4 Điều 21 của Quyết định này có quy định về xử phạt đối với chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội thực hiện việc bán, cho thuê, thuê nhà ở xã hội không đúng quy định sẽ phải hoàn trả các khoản chi phí được ưu đãi, bị thu hồi dự án và không được thực hiện các dự án kinh doanh bất động sản trong thời gian 2 năm kể từ ngày dự án bị thu hồi hoặc bị thu hồi đăng ký kinh doanh.

 

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã có Quyết định số 34/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010 quy định về việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.
 

K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên