TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC: Phát hành thành công 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

18-11-2009 - 18:20 PM | Bất động sản

VIC: Phát hành thành công 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Công ty Cổ phần Vincom (VIC) thông báo đã phát hành thành công 100 triệu USD USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế kỳ hạn 5 năm.

Ngày 17 tháng 11 năm 2009, Công ty Cổ phần Vincom đã phát hành thành công 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế kỳ hạn 5 năm và Trái phiếu này cũng được niêm yết tại Sàn Giao dịch CK Singapore ngay sau khi phát hành.

Đây là đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi đầu tiên của Vincom và cũng là đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi đầu tiên của một doanh nghiệp Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Đợt phát hành này do VIC và Credit Suisse (Singapore) Limited - Tổ chức bảo lãnh duy nhất và là tổ chức tư vấn chính cho Đợt phát hành này đã ký thỏa thuận đặt mua Trái phiếu tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore (Singapore Exchange Securities Trading Limited).

Đặc thù của đợt Trái phiếu chuyển đổi này của Vincom là không có tài sản bảo đảm, với kỳ hạn 5 năm, được phát hành nhằm đa dạng hóa kênh huy động vốn và cung cấp nguồn vốn dài hạn cho Công ty.

Mục đích của việc phát hành trái phiếu đợt này là nhằm huy động vốn phục vụ việc triển khai các dự án bất động sản lớn của Công ty, gồm các tổ hợp BĐS cao cấp quy mô lớn tại Hà Nội: “Royal City” và “Eco City”.

Trái phiếu này có thể được chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Vincom với mức giá chuyển đổi sẽ được tính toán trên cơ sở giá đóng cửa của cổ phiếu Vincom là 108.000 VND vào ngày phát hành. Trái phiếu được phát hành bằng USD và sẽ hưởng lãi suất coupon hàng năm là 6%/năm, thanh toán 6 tháng một lần vào cuối kỳ.

Trái phiếu chuyển đổi của Vincom đã được chấp nhận để chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch CK Singapore từ ngày 11/11/2009. Số cổ phiếu được phát hành thêm sau khi chuyển đổi từ trái phiếu sẽ được niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, nơi cổ phiếu của Vincom hiện đang được giao dịch.

Theo ông Lê Khắc Hiệp – Chủ tịch HĐQT của VIC, việc phát hành thành công trái phiếu quốc tế đợt này có ý nghĩa bước ngoặt đối với VIC, và cũng là mở ra một hướng mới đối với các công ty Việt Nam trong việc huy động vốn và chủ động hội nhập, tham gia vào các thị trường vốn quốc tế.

K.T
Theo Vincom

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên