TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam chưa có hợp tác khai thác đất hiếm

29-10-2010 - 14:10 PM | Bất động sản

Việt Nam chưa có hợp tác khai thác đất hiếm

Việt Nam có tiềm năng về đất hiếm (rare earth) nhưng đến nay vẫn chưa xác định được chính xác trữ lượng.

Buổi giao lưu trực tuyến tổ chức ngày 28.10 đã nhận được 716 câu hỏi, trong đó có 393 câu hỏi về đất đai, 74 câu về môi trường. Những thắc mắc về giao đất, cho thuê đất, bồi thường mặt bằng hầu như không còn.

Đây là đợt giao lưu trực tuyến thứ hai trong năm 2010, đồng thời là đợt giao lưu thứ 12 do bộ Tài nguyên và môi trường tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Hiện bộ này đang nghiên cứu thiết lập cổng giao lưu trực tuyến để người dân và doanh nghiệp có thể gửi câu hỏi tới bộ và các sở Tài nguyên và môi trường bất kỳ lúc nào chứ không chỉ trong những dịp tổ chức giao lưu trực tuyến như hiện nay.

Trả lời câu hỏi trong cuộc họp báo sau buổi giao lưu trực tuyến về trữ lượng đất hiếm ở Việt Nam, đại diện bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, Việt Nam có tiềm năng về đất hiếm (rare earth) nhưng đến nay vẫn chưa xác định được chính xác trữ lượng. Gần đây, nhiều nước đang hướng sự chú ý về đất hiếm ở Việt Nam, trong đó có Nhật Bản, nhưng chưa có hợp tác chính thức nào giữa hai bên về lĩnh vực này.

Theo T. Tuyền
SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên