TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinaCapital sắp mở thêm quỹ bất động sản

01-11-2009 - 08:24 AM | Bất động sản

VinaCapital sắp mở thêm quỹ bất động sản

Theo VinaCapital, việc huy động vốn để mở thêm quỹ bất động sản không niêm yết nhằm thu hút vốn từ các nhà đầu tư tổ chức không đầu tư vào các quỹ niêm yết do Tập đoàn quản lý.

So với thời kỳ hoàng kim của TTCK Việt Nam cuối năm 2007, tổng tài sản do VinaCapital quản lý đã giảm từ 2,2 tỷ USD xuống còn 1,8 tỷ USD vào tháng 10/2009. Từ đầu năm 2009 đến nay, VinaCapital cũng như các công ty quản lý quỹ khác, đều không huy động được quỹ mới để đầu tư vào Việt Nam.

Tuy nhiên, VinaCapital cho rằng, nền kinh tế Việt Nam đang có sự phục hồi ngoạn mục với dự kiến tăng trưởng trên 5% trong năm 2009 và sẽ tăng trưởng mạnh vào các năm tới.

Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, giá cổ phiếu đã tăng trở lại, khiến giá trị tài sản ròng của Quỹ VOF - quỹ có quy mô vốn lớn nhất trên TTCK Việt Nam (850 triệu USD) - đã tăng 36% kể từ đầu năm 2009 đến nay. VinaCapital cho biết, trong năm tới, Tập đoàn sẽ mở thêm ít nhất 1 quỹ đầu tư bất động sản không niêm yết, nhằm khởi động lại việc huy động vốn nước ngoài để đầu tư vào Việt Nam.

Theo VinaCapital, việc huy động vốn để mở thêm quỹ bất động sản không niêm yết nhằm thu hút vốn từ các nhà đầu tư tổ chức không đầu tư vào các quỹ niêm yết do Tập đoàn quản lý. Đây là xu hướng đầu tư mới, cho phép các nhà đầu tư có thể tham gia và kiểm soát chặt hơn đối với các hoạt động tài chính toàn cầu.

Liên quan đến TTCK Việt Nam, VinaCapital cho rằng, các điểm nóng trong năm 2010 sẽ tập trung vào khối DN thuộc ngành cung cấp dịch vụ y tế; ngành sản xuất hàng tiêu dùng; ngành dịch vụ tài chính… Những lĩnh vực đầu tư sẽ suy giảm trong năm 2010, theo Tập đoàn này là các hoạt động đầu cơ ngắn hạn về chứng khoán; đầu tư vào khu dân cư cao cấp, khách sạn…


Theo ĐTCK

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên