TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB hỗ trợ TPHCM 50 triệu USD phát triển cơ sở hạ tầng

17-11-2007 - 09:27 AM | Bất động sản

WB hỗ trợ TPHCM 50 triệu USD phát triển cơ sở hạ tầng

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ cung cấp khoản tín dụng ưu đãi trị giá 50 triệu USD, từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế, cơ quan cung cấp tín dụng ưu đãi cho các nước thu nhập thấp của WB, cho Quỹ Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiệp định vay vốn cho phát triển cơ sở hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh này đã được đại diện WB và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký ngày 16/11 tại Hà Nội.

Khoản tín dụng này sẽ được sử dụng để đầu tư các dự án cải tạo, phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố, bao gồm cả việc xây dựng Quỹ Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh thành mô hình Quỹ Đầu tư phát triển địa phương điển hình và việc tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân vào hoạt động đầu tư cho các dự án cơ sở hạ tầng tại thành phố.

Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, ông Ajay Chhibber, hy vọng khoản viện trợ trên sẽ góp phần xây dựng thành công mô hình đối tác công-tư để phát triển cơ sở hạ tầng và điều này rất quan trọng vì để giữ vững tốc độ phát triển, Việt Nam sẽ cần những khoản đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng./.

TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên