TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB và ADB tài trợ gần 230 triệu USD giúp Nghệ An xây dựng cơ sở hạ tầng

06-12-2010 - 08:59 AM | Bất động sản

WB và ADB tài trợ gần 230 triệu USD giúp Nghệ An xây dựng cơ sở hạ tầng

WB và ADB đã đi đến thỏa thuận tài trợ gần 230 triệu USD giúp Nghệ An thực hiện 6 dự án xây dựng hạ tầng đô thị giai đoạn 2010 - 2015.

Để đáp ứng một đô thị sạch, đẹp bền vững xứng tầm đô thị loại I cho thành phố Vinh (Nghệ An), Ngân hàng thế giới (WB) và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã tài trợ gần 230 triệu USD cho tỉnh này về xây dựng án hạ tầng đô thị.

Thành phố Vinh - đô thị loại I và một số huyện, thị xã còn nhiều nan giải về các công trình thoát nước mỗi khi mưa xuống… Đặc biệt, cơ sở hạ tầng tại thành phố này cũng như một số thị xã ngày càng xuống cấp cần được đầu tư cải tạo, xây dựng mới…

Trong chuyến khảo sát đầu tháng 10/2010 tại thành phố Vinh, thị xã Thái Hòa, Cửa Lò… WB và ADB đã đi đến thỏa thuận tài trợ gần 230 triệu USD giúp Nghệ An thực hiện 6 dự án xây dựng hạ tầng đô thị giai đoạn 2010 - 2015.

Theo đó, WB sẽ tài trợ dự án phát triển đô thị Vinh, dự án thoát nước và xử lý nước thải thị xã Thái Hòa, dự án năng lượng nông thôn giai đoạn II. Còn ADB sẽ tài trợ dự án mở rộng nhà máy nước thị xã Thái Hòa, dự án giảm thất thoát hệ thống cấp nước Vinh và dự án hệ thống nước thải phía Tây thị xã Cửa Lò.

Đây là những dự án rất quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đang được các ngành chức năng và các chủ dự án phối hợp triển khai nhanh trong năm 2010.

Theo Tuệ Anh

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên