TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây dựng cao ốc"xanh"

01-08-2008 - 18:22 PM | Bất động sản

Xây dựng cao ốc"xanh"
Chủ đầu tư dự án CentrePoint họp báo công bố dự án

Ngày 30-7, Công ty Refico giới thiệu dự án CentrePoint - một cao ốc "xanh" được giới thiệu mang tính thân thiện và bảo vệ môi trường đang được xây dựng tại TPHCM.

Tòa nhà này được dự kiến sẽ hoàn thành vào quí 2-2009. CentrePoint - tọa lạc tại 106 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, gồm 17 tầng có tổng diện tích sàn khi đưa vào sử dụng hơn 38.600 mét vuông, trong đó 27.000 mét vuông dành cho văn phòng và 2.000 mét vuông cho khu thương mại bán lẻ.

Chủ đầu tư Refico là doanh nghiệp 100% vốn trong nước.Theo ông David Clarkin, giám đốc điều hành Refico, CentrePoint được xây dựng theo ý tưởng bảo vệ môi trường và thân thiện với thiên nhiên.

CentrePoint có những thiết kế đặc biệt nhằm cải thiện chất lượng môi trường bên trong tòa nhà, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và tiết kiệm nhiên liệu. Hệ thống xử lý nước, xử lý nước thải, hệ thống tái chế và hệ thống kiểm soát chất thải được áp dụng tại CentrePoint đều theo tiêu chuẩn của tổ chức Australian Building Greenhouse Rating (ABGR) và hệ thống Green Star (Ngôi sao xanh).

CentrePoint sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng khoảng 20% so với các tòa nhà thông thường có diện tích tương đương. Mái hắt bên ngoài tòa nhà được thiết kế để điều chỉnh ánh sáng bên ngoài nhằm giảm sức nóng mặt trời, dẫn đến giảm thiểu trong việc sử dụng hệ thống máy lạnh, giảm được lượng cacbonic thải ra môi trường và chi phí hoạt động.

Ngoài ra, khu vực chứa rác thải được thiết kế đặc biệt để thu gom, phân loại và tái chế những vật dụng văn phòng, giúpgiảm 20% lượng cacbonic thải ra môi trường. Nội thất của CentrePoint sẽ đuợc trang trí với những sản phẩm gỗ, thảm và sơn mang tính bảo vệ môi trường.

Theo chủ đầu tư, chi phí đầu tư tòa nhà xanh này sẽ cao hơn so với các tòa nhà thông thường,nhưng đổi lại vừa giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn năng lượng đáng kể. Do đó, giá cho thuê tại đây sẽ thấp hơn so với các tòa nhà khác.

Theo công ty tư vấn bất động sản Savills, Việt Nam với hơn 900.000 mét vuôngdiện tích văn phòng dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong vòng năm năm tới, mức độ ô nhiễm môi trường cũng sẽ tăng lên cùng lúc.

Theo Quốc Hùng
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên