TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây dựng đường bộ ven biển qua 6 địa phương

23-06-2015 - 17:08 PM | Bất động sản

Xây dựng đường bộ ven biển qua 6 địa phương

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trên phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, lập, phê duyệt và thực hiện dự án đầu tư xây dựng đối với các đoạn tuyến trên địa bàn theo Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam và quy định của pháp luật về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất nguồn vốn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển thì tuyến đường đi qua 6 địa phương trên được xác định đầu tư với quy mô cấp III; chủ yếu đầu tư trong giai đoạn trước năm 2020 (trừ một số đoạn đi qua các tỉnh Thái Bình với 7/50km; Nam Định với 29/73,5km được xác định đầu tư trong giai đoạn sau năm 2020).

Được biết, Dự kiến tuyến đường cao tốc ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ là một trong những công trình giao thông trọng điểm, có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành phố trong khu vực. Dự kiến dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 160km, có tổng mức đầu tư lớn, liên quan đến nhiều địa phương. Để có thể triển khai và hoàn thành dự án theo đúng lộ trình đã đặt ra cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương liên quan.

Được biết, trước đó ngày 28/3  tại TP Hải Phòng, lãnh đạo 6 tỉnh vùng duyên hải Bắc Bộ bao gồm: Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và TP Hải Phòng đã họp về công tác chuẩn bị để triển khai xây dựng tuyến đường cao tốc ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ.

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cũng đã khẳng định: Quảng Ninh thống nhất cao về tầm quan trọng của dự án; dự án này sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh của cả khu vực duyên hải Bắc Bộ cũng như phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. 

Ngày 16/4, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức khánh thành tuyến đường ven biển dài hơn 100km. Đây là tuyến đường có ý nghĩa lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa, quốc phòng-an ninh của tỉnh nói riêng và khu vực nói chung.


Tuyến đường ven biển tỉnh Ninh Thuận có tổng mức đầu tư hơn 4.654 tỷ đồng, trong đó có bảy dự án được bố trí vốn bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và một dự án được bố trí bằng vốn hỗ trợ có mục tiêu của Chính phủ. Điểm đầu tuyến giao với Quốc lộ 1A tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tiếp giáp với tỉnh Khánh Hòa và điểm cuối tuyến giao với Quốc lộ 1A tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, gần ranh giới tỉnh Bình Thuận.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên