TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xét chọn 3 nhà thầu ngoại làm quy hoạch Hà Nội

03-08-2008 - 20:50 PM | Bất động sản

Xét chọn 3 nhà thầu ngoại làm quy hoạch Hà Nội
Cột mốc phân định chỉ giới địa bàn Hà Nội và Hà Tây đã được chính thức dỡ bỏ từ 0 giờ ngày 1-8 -Ảnh: dantri

Ba liên doanh tư vấn nước ngoài của Nhật Bản - Hà Lan, Mỹ và Hàn Quốc đã vượt qua 9 đối thủ khác để tiếp tục vào vòng trong cuộc tuyển chon quy hoạch Hà Nội mới.

Hiện Bộ Xây dựng đang báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những ý tưởng của các tư vấn nước ngoài. Ba đơn vị tư vấn được tuyển chọn qua vòng 1 đều là những đơn vị tư vấn có năng lực.

Theo ông Tô Anh Tuấn, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, kinh nghiệm, tiềm lực, năng lực của các nhà tư vấn này thể hiện qua thực tế các dự án mà họ đã thực hiện cho các TP lớn có quy mô ngang với TP Hà Nội.

Một trong những tiêu chí để lựa chọn là sự độc đáo của các ý tưởng đó. Theo đó, Hà Nội không thể giống với các đô thị hiện có, bản sắc Hà Nội phải gắn với lịch sử, văn hóa, điều kiện tự nhiên, con người. Phản ảnh được các hướng chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia.

"Ý tưởng nào khai thác được tối đa các đặc điểm này, đồng thời kết hợp được tốt nhất các kinh nghiệm quốc tế, trình độ, công nghệ quản lý và phát triển đô thị của thế giới thì sẽ được lựa chọn" - ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng chủ trì việc nghiên cứu quy hoạch vùng Thủ đô, nhưng Hà Nội cũng đóng vai trò tích cực và quan trọng trong việc này.

Dự kiến, giai đoạn nghiên cứu cơ bản cho quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội sẽ hoàn thành vào năm 2010, đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo Kiều Minh
VTCNews

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên