TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xin thay đổi chiều cao công trình mặt đường Phạm Hùng

21-10-2008 - 08:17 AM | Bất động sản

Xin thay đổi chiều cao công trình mặt đường Phạm Hùng
Khu đất cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Một số doanh nghiệp đã đề nghị lên Bộ Xây dựng để được thay đổi chiều cao các tòa nhà văn phòng, thương mại quanh khu đường Phạm Hùng.

Sau khi UBND Thành phố Hà Nội có văn bản số 4914/UBND-XDĐT gửi Bộ Xây dựng về việc thỏa thuận quy hoạch định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tỷ lệ 1/2000 Khu trụ sở các Tổng công ty và các đơn vị trên mặt đường Phạm Hùng (lô đất ký hiều từ E3 –E9).


Bộ Xây dựng đã có công văn số 2009/BXD-KTQH ngày 7/10/2008 trả lời vấn đề này, trong đó có kiến nghị UBND Thành phố Hà Nội không nhất thiết khống chế chiều cao đều đặn như phương án đề xuất.


Đối với Khu vực trên E3 –E9 UBND thành phố Hà Nội, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và nông thôn và các đơn vị chức năng Bộ Xây dựng nghiên cứu về quy mô, chiều cao của từng công trình để Bộ Xây dựng xem xét điều chỉnh.

 

Đến nay, một số đơn vị đã đề nghị được thay điều chỉnh lại chiều cao các tòa nhà mà doanh nghiệp đang lập kế hoạch đầu tư.

Công ty Cổ phần Vimeco đã đề nghị được tăng mật độ xây dựng từ 29,3% lên 36-40%, tăng chiều cao từ 21 tầng lên 30 tầng của tòa nhà văn phòng Vimeco –Hanel trên đường Phạm Hùng.


Sau khi có văn bản của UBND thành phố Hà Nội, sở Quy hoạch kiến trúc phê duyệt về quy hoạch Tổng mặt bằng, thiết kế dự án sẽ  được triển khai thực hiện ( thời gian dự kiến vào Quý IV/ 2008
).

 Không gian quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia (ảnh Kiều Thuật)

 
Mới đây Tổng công ty Hàng không Việt Nam cũng đã gửi công văn lên Bộ Xây dựng xin thay đổi chiều cao công trình Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên