TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xu hướng đại gia bất động sản và tài chính “bắt tay” nhau

30-12-2010 - 12:12 PM | Bất động sản

Xu hướng đại gia bất động sản và tài chính “bắt tay” nhau

Trước tình hình thị trường bất động sản (BĐS) đang căng thẳng về vốn như hiện nay thì việc nhiều đại gia BĐS và tài chính “bắt tay” nhau thời gian qua là điều có thể hiểu.

Một sự hợp tác được giới đầu tư đánh giá là dấu ấn quan trọng trong mối duyên BĐS - tài chính, đó là sự hợp tác giữa Indochina Capital - tập đoàn quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, là chủ đầu tư nhiều dự án BĐS có tên tuổi - với Tập đoàn dịch vụ tài chính hợp nhất lớn nhất Nhật Bản ORIX.
 
Khi tham gia 25% cổ phần với Indochina Capital, ORIX và Indochina Capital sẽ cùng hướng tới các chiến lược riêng biệt chủ yếu tập trung vào mảng BĐS, chứng khoán và cơ sở hạ tầng…
 
Còn nhớ cách đây chưa lâu, Tập đoàn SSG (chủ đầu tư các dự án Saigon Pearl, Saigon Airport Plaza, Thảo Điền Pearl…) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
 
Với thỏa thuận này, SSG và MB dự định sẽ cùng phối hợp với nhau hợp tác đầu tư lĩnh vực BĐS như: khu đô thị, trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê… và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.
 
Cũng vào cùng thời điểm trên, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) kí kết cổ đông chiến lược với Công ty CP Quản lý Quỹ đầu tư FPT (FPT Capital) và đối tác chiến lược với  Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhongBank).
 
Là chủ đầu tư của nhiều dự án, như The Morning Star Plaza, Phú Gia Hưng Apartment, Sunview Apartment, Riverside..., sự hợp tác này là bước chuẩn bị quan trọng cho đợt phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ của DXG từ 160 tỷ lên 320 tỷ đồng, đồng thời thắt chặt, mở rộng quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh của mỗi bên với mục tiêu cùng phát triển…
 
Rõ ràng, trong khi thị trường BĐS thời gian qua trầm lắng do nhiều yếu tố, trong đó có lý do hạn chế về nguồn tiền, thì những cái “bắt tay” giữa các định chế tài chính và doanh nghiệp BĐS đang là một xu hướng được quan tâm.
 
Cùng nhau phát triển ổn định, chia sẻ lợi nhuận, rõ ràng hai bên đang chọn một lối phát triển đảm bảo, an toàn, vừa thu được lợi nhuận mong muốn, vừa tránh được nhiều rủi ro phát sinh khi phải hợp tác một lúc với nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 
Theo Lan Hương - CTV
Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên