TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bật mí lời khai "bí mật" viết tay của Vũ Nhôm tại toà ngày 3/12

03-12-2018 - 15:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Bật mí lời khai "bí mật" viết tay của Vũ Nhôm tại toà ngày 3/12

Từng đem tính mạng và gia đình gồm 1 vợ 6 con đảm bảo lời khai tại toà, Vũ Nhôm liên tục "kêu oan" rằng bản thân không lợi dụng chức vụ, không chiếm đoạt… buộc tội này là oan ức cho bị cáo.

Chiều ngày 3/12, TAND Tp.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á (DongABank, DAB) hơn 3.600 tỷ đồng, liên quan đến bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm), Trần Phương Bình (Nguyên Tổng Giám đốc DAB) và 24 bị cáo khác.

Trước khi bắt đầu phần luật sư xét hỏi chiều nay, HĐXX cho gọi bị cáo Vũ Nhôm. Được biết sáng nay, Vũ Nhôm có yêu cầu viết ra giấy lời khai. Sau đó, trong khi HĐXX và các luật sư tham gia xét hỏi các bị cáo khác, Vũ Nhôm được thư ký tòa cung cấp giấy, bút ngồi ghi lời khai ngay phiên tòa dưới sự giám sát của cảnh sát. Vũ Nhôm đã viết nhiều trang giấy và gửi cho toà, vì với đề nghị những lời khai viết ra là "bí mật" nên gửi HĐXX xem xét.

Sang phiên buổi chiều, lời khai trên giấy của Vũ Nhôm đã được HĐXX xem toàn bộ nội dung. Qua đó, HĐXX cho biết toàn bộ các lời khai sáng nay chỉ thấy nói lên việc Vũ Nhôm cho rằng bị cáo trạng truy tố oan. HĐXX nói sẽ xem xét giải quyết, đồng thời nhắc nhở bị cáo Vũ Nhôm vẫn có nhiều cơ hội được trình bày tại phiên tòa lần này.

Tại tòa buổi chiều, Vũ Nhôm cũng nói rằng buổi sáng nay (ngày 3/12) bị cáo viết những ý để bản thân tranh luận trong thời gian tới.

Từng đem tính mạng và gia đình gồm 1 vợ 6 con đảm bảo lời khai tại toà, Vũ Nhôm liên tục "kêu oan" rằng bản thân không lợi dụng chức vụ, không chiếm đoạt… buộc tội này là oan ức cho bị cáo. Bị cáo nói, liên quan đến việc mua cổ phần DAB trong đợt tăng vốn năm 2013, bản thân bị cáo đã từ chối mua 200 tỷ còn lại vì nói rõ Công ty Bắc Nam 79 của mình không còn tiền mua nữa, chỉ đủ để mua 400 tỷ thôi. Sau đó, bị cáo Bình đã gọi điện thoại cho Vũ Nhôm và nói cố gắng mua thêm đi. Vũ Nhôm cũng cho biết hoàn toàn không am hiểu về lĩnh vực tài chính, và Công ty Bắc Nam cũng chưa bao giờ đầu tư tài chính. Do đó, bị cáo giữ nguyên lời khai tại Cơ quan điều tra, cho rằng việc bị cáo Bình cho mình vay 200 tỷ hoàn toàn là vay cá nhân, vay dân sự, rằng đây là tiền của ông Bình cho vay cá nhân, sau này biết là tiền của DAB nên Vũ có trách nhiệm trả lại để hoàn trả cho DAB.

Trở lại phiên tòa chiều ngày 3/12, HĐXX cũng nhận được đơn của bị cáo Ái Lan trình bày việc oan sai của mình, đồng thời bị cáo Ái Loan mong HĐXX giảm nhẹ án.

Trước đó, do không đồng ý tội danh theo cáo trạng, bị cáo Ái Loan và Vũ Nhôm bị cách ly 1,5 ngày trong quá trình HĐXX xét hỏi các bị cáo còn lại.

Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên