TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất ngờ với những "dự định" của CFO Huawei trong thời gian chờ quyết định dẫn độ

13-12-2018 - 16:21 PM | Tài chính quốc tế

Bất ngờ với những "dự định" của CFO Huawei trong thời gian chờ quyết định dẫn độ
Bà Mạnh Vãn Chu sau khi được tại ngoại. Ảnh: AP.

Với khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, "công chúa Huawei" đã được chính thức tại ngoại từ ngày 11/12 vừa qua. Tuy nhiên, những điều gian nan nhất vẫn còn chờ đợi bà ở phía trước.

Với các cáo buộc gian lận, lách trừng phạt, phải tuân thủ lệnh giới nghiêm từ 11h đêm tới 7h sáng hôm sau, và phải đeo vòng chân theo dõi điện tử, "Công chúa Huawei " Mạnh Vãn Chu đã chính thức bước vào chuỗi ngày phải sống như một tù nhân bị giam lỏng trong chính căn nhà của mình tại thành phố Vancouver, Canada.

Tuy nhiên, theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông), bà Mạnh đã có kế hoạch riêng để vượt qua những ngày thử thách sắp tới.

Chuyển lời thông qua luật sư riêng, bà Mạnh cho biết bà sẽ dũng cảm đối mặt với tình huống hiện tại. Nữ CFO của tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc dự định sẽ dành thời gian cho gia đình mình tại Vancouver, và có thể sẽ đăng kí học tiến sĩ tại trường Đại học British Columbia, trong khi chờ đợi quyết định dẫn độ.

"Tôi đã làm việc chăm chỉ suốt 25 năm nay, và nếu tôi được thả tự do, thì dự định duy nhất của tôi chỉ đơn giản là được ở bên chồng và con gái mình. Tôi đã không đọc tiểu thuyết từ nhiều năm nay rồi", bà Mạnh nói.

Được biết, sau khi nhận được quyết định cho phép tại ngoại, vợ chồng bà Mạnh đã "ăn mừng" theo cách rất bình dị: đặt mua pizza, và còn mời cả các phóng viên túc trực phía ngoài căn hộ của bà.

Ông David Martin, luật sư riêng của bà Mạnh, khẳng định rằng bà này sẽ không tìm cách trốn chạy, bởi điều đó cũng sẽ "ảnh hưởng đến thể diện của cả Trung Quốc".

Vị Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn viễn thông Huawei đã bị cảnh sát Canada bắt giữ hôm 1/12 vừa qua, theo yêu cầu của Mỹ, do cáo buộc bà này đã vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Tuy đã được tại ngoại sau gần 2 tuần bị bắt giữ với khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, nhưng bà Mạnh vẫn phải đối mặt với mức án hơn 30 năm tù nếu như bị dẫn độ về xét xử tại Mỹ.

 Bất ngờ với những dự định của CFO Huawei trong thời gian chờ quyết định dẫn độ - Ảnh 1.

Những vị khách "bí ẩn" tới thăm bà Mạnh. Ảnh: AP.

 Bất ngờ với những dự định của CFO Huawei trong thời gian chờ quyết định dẫn độ - Ảnh 2.

Ông Lưu Hiểu Tông, chồng bà Mạnh, đã đặt pizza để ăn mừng vợ mình được tại ngoại. Ảnh: Bloomberg

Theo Hồng Anh

Thời Đại

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên