TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV khẳng định mọi hoạt động vẫn ổn định

10-01-2019 - 15:09 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV khẳng định mọi hoạt động vẫn ổn định

BIDV cho biết vụ việc ông Đoàn Ánh Sáng, nguyên phó tổng giám đốc ngân hàng này và một số cán bộ liên quan bị bắt, không ảnh đến hoạt động bình thường của các chi nhánh cũng như toàn hệ thống.

Ngân hàng TMCP Phát triển Việt Nam (BIDV - BID) vừa có thông báo liên quan đến sự việc ông Đoàn Ánh Sáng, nguyên Phó Tổng giám đốc ngân hàng này bị khởi tố và bắt giam.

Cụ thể, ngày 09/01/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đoàn Ánh Sáng - cán bộ BIDV, nguyên là Phó Tổng Giám đốc BIDV, ông Ngô Duy Chính - nguyên Giám đốc Chi nhánh BIDV Thăng Long, ông Nguyễn Xuân Giáp - nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Hà Thành và 2 cán bộ Chi nhánh BIDV Hà Thành để phục vụ công tác điều tra, làm rõ các vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây.

BIDV cho biết, là một doanh nghiệp Nhà nước, ngân hàng luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật và đang phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

BIDV khẳng định vụ việc trên không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Chi nhánh Thăng Long, Chi nhánh Hà Thành và toàn hệ thống BIDV.

BIDV đồng thời cũng cập nhật thông tin về hoạt động năm 2018. Theo đó, đến 31/12/2018, BIDV đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu kế hoạch kinh doanh được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt trên 1.283.000 tỷ đồng, tăng 9,1% so năm 2017; tổng nguồn vốn huy động đạt trên 1.036.000 tỷ đồng, tăng trưởng 11%; tổng dư nợ tín dụng và đầu tư đạt trên 1.214.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,3%; chênh lệch thu chi tăng trưởng 13%, bảo toàn và phát triển vốn, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế... Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên