TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bầu cử Mỹ: Donald Trump dẫn đầu ở nhiều bang quan trọng

15-09-2016 - 09:31 AM | Tài chính quốc tế

Bầu cử Mỹ: Donald Trump dẫn đầu ở nhiều bang quan trọng

Kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên khi mà bà Clinton vừa trải qua một tuần hết sức tồi tệ.

Theo kết quả của một loạt cuộc thăm dò vừa được các hãng tin lớn của Mỹ công bố, Donald Trump đang dẫn trước Hillary Clinton ở nhiều bang dao động (swing state) chủ chốt và cũng dẫn trước trên toàn quốc.

Khảo sát của Bloomberg Politics cho thấy ứng viên đảng Cộng hòa dẫn trước 5 điểm phần trăm ở bang Ohio. Cuộc thăm dò của CNN cũng cho thấy kết quả tương tự ở bang Ohio, ngoài ra Trump còn nhận được tỷ lệ ủng hộ 47% ở bang quan trọng khác là Florida, so với mức 44% của bà Clinton.

Trên phạm vi toàn quốc, trong khảo sát của ĐH Quinnipiac, Trump được 43% ủng hộ trong khi bà Clinton nhận được 48%. Dù có tỷ lệ cao hơn nhưng đây là điều tồi tệ đối với ứng viên của đảng Dân chủ vì trong khảo sát tháng trước bà dẫn trước ông Trump tới 10 điểm.

Kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên khi mà bà Clinton vừa trải qua một tuần hết sức tồi tệ. Chủ nhật tuần trước, bà phải rời khỏi buổi lễ tưởng niệm ngày 11/9 vì bị viêm phổi và đã gần như ngất đi trước mặt rất nhiều người. Và ngay ngày trước đó bà đã gây bão khi gọi một nửa những người ủng hộ Trump là “những kẻ đáng khinh”.

Theo Tim Malloy, người phụ trách khảo sát của ĐH Quinnipiac, bệnh viêm phổi sẽ qua đi nhưng sự việc vừa qua giống như một cơn ho mãn tính dai dẳng đeo bám bà Clinton.

Cả bà Clinton và ông Trump đều là những ứng viên Tổng thống ít được ưa thích nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên