TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BCTC năm 2016 đã kiểm toán của Khoáng sản Bình Thuận (KSA) là không hợp lệ

09-05-2017 - 15:53 PM | Doanh nghiệp

BCTC năm 2016 đã kiểm toán của Khoáng sản Bình Thuận (KSA) là không hợp lệ

Nguyên nhân do công ty kiểm toán - Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Thăng Long - TDK đã bị đình chỉ tư cách tổ chức kiểm toán được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán.

CTCP Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận (mã chứng khoán KSA) công bố thông tin về việc UBCKNN thông báo BCTC kiểm toán không hợp lệ.

Cụ thể, ngày 8/5, Khoáng Sản Bình Thuận nhận được công văn của UBCKNN về việc báo cáo tài chính năm 2016 của công ty được kiểm toán bởi Công ty TNHH Kiểm toán và định giá Thăng Long TDK là không hợp lệ.

UBCKNN cho rằng Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Thăng Long - TDK bị đình chỉ tư cách tổ chức kiểm toán được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán theo quyết định ngày 11/10/2016 của UBCKNN nên Kiểm toán và Định giá Thăng Long – TDK không được tiếp tục thực hiện các hợp đồng kiểm toán đã ký đối với các đơn vị có lợi ích công chúng theo quy định.

Do vậy, BCTC năm 2016 của Khoáng sản Bình Thuận đã được kiểm toán bởi Kiểm toán và Định giá Thăng Long - TDK là không hợp lệ.

Do vậy, BCTC năm 2016 của Công ty phải được kiểm toán bởi một tổ chức kiểm toán khác được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán thay thế BCTC kiểm toán nói trên.

Thái Phương

Theo InfoNet/HSX

Trở lên trên