TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bé trai 22 tháng tuổi ở Hải Dương tử vong do nhiễm vi khuẩn không xác định loài

28-12-2019 - 23:09 PM | Sống

Bé trai 22 tháng tuổi ở Hải Dương tử vong do nhiễm vi khuẩn không xác định loài

Các bác sĩ Khoa Nhi của Trung tâm y tế huyện Gia Lộc chẩn đoán bé bị viêm phổi nặng và nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn không xác định loài.

Sáng 28/12, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương cho biết, một bé trai 22 tháng tuổi ở xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương nhiễm vi khuẩn không xác định loài, sau cơn sốt cao đã tử vong.

Cháu Phạm Hà An, ở xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, Hải Dương nhập viện lúc 9h15 phút sáng 23/12, với biểu hiện sốt cao, sức khỏe yếu. Các bác sĩ Khoa Nhi của Trung tâm y tế huyện chẩn đoán bé bị viêm phổi nặng và nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn không xác định loài.

Đến trưa cùng ngày bệnh nhi chuyển qua suy hô hấp nặng và được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Hải Dương. Sau đó tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Cháu bé đã tử vong tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Đáng chú ý, bé gái Phạm Thu Thảo (4 tuổi, chị gái ruột của bé An) cũng mắc các triệu chứng tương tự và đã điều trị trước đó tại Bệnh viện Nhi Hải Dương. Hiện, bệnh nhi đã hạ sốt và các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực.

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc khuyến cáo các gia đình việc ăn uống phải đảm bảo, giữ gìn vệ sinh, không để bị nhiễm lạnh. Khi có dấu hiệu sốt, ốm đau điều trị tại nhà không có sự thay đổi cần đi các cơ sở y tế ngay lập tức./.

Theo Linh Giang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên