TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bé trai đuối nước, nổi bồng bềnh ở bể bơi nhưng hàng trăm người lớn xung quanh không ai phát hiện ra

04-05-2017 - 14:32 PM | Sống

Bé trai đuối nước, nổi bồng bềnh ở bể bơi nhưng hàng trăm người lớn xung quanh không ai phát hiện ra

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh khi cho con em đi bơi vào mùa hè. Không những phải chú ý nhiều hơn tới con cái, người làm cha mẹ còn phải dạy các bé những kỹ năng sống còn để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Hôm 3/5, mạng xã hội lan truyền đoạn video dài hơn một phút ghi cảnh bé trai bị đuối nước nằm ngửa trên mặt nước tại một bể bơi. Cậu bé đạp chân yếu ớt, bị sóng nước đẩy lật úp rồi ngửa. Lúc này tại bể bơi, nhiều người du khách nhìn thấy sự việc nhưng không ai nhận ra sự bất thường ở cậu bé. Mọi người đều nghĩ bé đang bơi và nghịch ở bể.

Sự việc chỉ được phát hiện khi một người phụ nữ bơi lại gần và kêu cứu. Ngay sau đó, cậu bé được mọi người nhanh chóng đưa vào bờ, sơ cứu.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào trưa 1/5 tại hồ bơi của khu du lịch huyện Ba Vì, Hà Nội. Bé trai bị cảm nắng dẫn đến đuối nước.

Bé trai bị đuối nước, nổi bồng bềnh ở bể bơi nhưng không ai phát hiện ra

Video này thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ từ cộng đồng. Nhiều ý kiến chỉ trích sự vô tâm của các bậc phụ huynh, du khách và người cứu hộ túc trực ở khu vui chơi. Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng, thật khó để nhận ra bé đang bị nạn trong khoảng thời gian vài phút.

Dẫu vậy, tất cả đều đồng tình cho rằng, đây là bài học cho các bậc làm cha mẹ khi đưa con đi bơi vào mùa hè. Không những phải chú ý nhiều hơn tới con cái, người làm cha mẹ còn phải dạy các bé những kỹ năng sống còn để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, người lớn xung quanh cũng nên chú ý tới sự bất thường của trẻ để kịp thời sơ cứu.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên