TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bên trong hầm gửi siêu xe bí mật của giới siêu giàu

Bên trong hầm gửi siêu xe bí mật của giới siêu giàu
Ảnh minh họa.

Hầm đỗ siêu xe Windrush được bao quanh bằng những bức tường dày dặn mà muốn vào đó, bắt buộc bạn phải nhập đúng mật mã an ninh.

Hầm gửi xe nằm tại trung tâm của thủ đo London - Anh mang tên Windrush được nhiều người biết đến là nơi trú ngụ của nhiều mẫu xe hơi nổi tiếng, có giá cực đắt như McLaren P1, Porsche 918 Spyder, Koenigsegg Agera, Ferrari LaFerrari, Ferrari 512, Ferrari Dino 246 GT, Porsche 911 GT3 TS, Aston Martin DB3, Aston Martin DB5, Aston Martin DB6...

Nơi đây được nhiều người đặt cho biệt danh là "hang dơi". Hầm đỗ siêu xe Windrush được bao quanh bằng những bức tường dày dặn mà muốn vào đó, bắt buộc bạn phải nhập đúng mật mã an ninh.

Chủ nhân của hầm đỗ siêu xe này là ông Tim Earnshaw. Vào những ngày đầu vận hành, ông Earnshaw đã nhận nhiệm vụ trông giữ chiếc Jaguar E-Type, Jaguar Mk2 và Mitsubishi Evo VI cho hàng xóm. Đến nay, có khoảng 130 chiếc siêu xe "có hộ khẩu" trong Windrush ở London, chưa kể những siêu xe nằm trong chi nhánh khác của Windrush ở Costwolds.

Khi gửi xe tại đây, những siêu xe này sẽ được nhân viên hầm xe "chăm sóc" một cách cẩn thận, từ chụp hình, làm sạch nội ngoại thất, bơm hơi, vận hành, bảo dưỡng, sạc điện... thường xuyên.

Chi phí cho việc gửi xe tại một nơi "sang chảnh" như vậy cũng không hề rẻ. Nếu bạn gửi xe ở Windrush chi nhánh London, mỗi tháng sẽ phải trả 13,7 triệu đồng và 7,7 triệu đồng nếu gửi tại chi nhánh Costwold.

Theo Pha Lê - Lộc Phạm

Trí thức trẻ

Trở lên trên