TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh viện lớn nhất miền Bắc đóng cửa bãi giữ xe

20-09-2016 - 21:33 PM | Thời sự

Bệnh viện lớn nhất miền Bắc đóng cửa bãi giữ xe
Tình trạng ùn tắc, nhốn nháo nghiêm trọng tại điểm trông giữ xe bệnh viện Bạch Mai sáng 19/9.

Bệnh viện Bạch Mai thông báo đóng cửa 2 bãi giữ xe lớn với hàng vạn lượt gửi mỗi ngày.

Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo sẽ dừng trông giữ xe máy của bệnh nhân và người nhà để phục vụ cải tạo, xây mới cơ sở hạ tầng.

Cụ thể, bãi xe lớn nhất của bệnh viện với lưu lượng hàng chục nghìn lượt gửi xe mỗi ngày đã dừng nhận trông xe từ 1/9 để triển khai xây dựng Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng.

Khu giữ xe tại sân khoa Thần kinh - Tâm thần cũng sẽ đóng cửa trước 1/10 phục vụ dự án cải tạo, nâng cấp khoa này.

Bệnh viện khuyên người dân khi đến bệnh viện thăm khám nên hạn chế các phương tiện cá nhân, mong người dân thông cảm và phối hợp.

Như vậy, bệnh viện sẽ chỉ còn duy nhất 1 bãi gửi xe chung cho cả nhân viên và khách với diện tích nhỏ hẹp phía cổng đường Phương Mai.

Đây đồng thời cũng là nơi gửi xe của bệnh viện Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Da liễu, bệnh viện Lão khoa nên người dân sắp tới sẽ không biết gửi phương tiện ở đâu khi các khu vực xung quanh đều không còn chỗ trống.

Tình trạng náo loạn "nội bất xuất ngoại bất nhập" tại các điểm trông giữ xe trong bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra từ nhiều ngày nay khi đóng cửa bãi giữ xe lớn.

Người dân đứng chen chúc gần nửa tiếng, thậm chí bỏ cả xe giữa đường để ngồi vạ vật trong bóng râm tránh nắng chờ gửi xe, trong đó có nhiều bệnh nhân từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang...

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, lớn nhất miền Bắc. Mỗi ngày bệnh viện này có khoảng 6.000 lượt người khám nội trú, 4.000 bệnh nhân nằm nội trú, cộng thêm lượng người đến thăm bệnh nhân khiến bãi giữ xe của bệnh viện bình thường đã luôn trong tình trạng quá tải.

Đây cũng là 1 trong 4 bệnh viện đầu tiên của cả nước ký cam kết làm hài lòng người bệnh.

Ông Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, biết bệnh nhân sẽ rất khó khăn tìm chỗ gửi xe nhưng bệnh viện không còn cách nào khác, rất khó để làm thoả mãn tất cả mọi người.

Trước câu hỏi bệnh viện có tính phương án bãi xe phụ hay bãi xe ngầm khi xây toà nhà mới hay không, ông Hùng cho biết chưa có kế hoạch.

“Đối với bệnh viện có quy định phòng cháy chữa cháy ngặt nghèo hơn chung cư và liên quan đến khí thải nên không được xây bãi xe ngầm”, ông Hùng nói.

Theo T.Hạnh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên