MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bếp trưởng Makoto Japanese Restaurant – Xây dựng đẳng cấp ẩm thực Nhật giữa lòng Hà Nội

26-05-2016 - 09:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Luôn được xưng tụng bởi những tính từ rất mỹ miều như “đẳng cấp”, “khác biệt”, và “đậm chất Nhật”, Makoto đang là nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng nhất ở Hà Nội được rất nhiều thực khách sành điệu mến mộ.

Để có thể làm nên được một thương hiệu nhà hàng đẳng cấp, tinh tế, và mang đậm tinh thần Nhật Bản như Makoto là cả một câu chuyện dài đầy tâm huyết của người bếp trưởng tài ba Maki Daisaku.

Mang trong mình 2 dòng máu, từng làm bếp trưởng cho rất nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên thế giới, không phải tự nhiên mà Maki lại chọn Hà Nội, chọn Việt Nam để gắn bó.

Từ lâu, anh đã nhìn thấy được tình yêu và sự đam mê của con người nơi đây dành cho ẩm thực Nhật Bản, nhưng mặt khác, họ lại đang chưa có nhiều cơ hội để thưởng thức những gì đúng nghĩa nhất và tinh túy nhất của những món ăn Nhật. Nó đã thôi thúc một người đầu bếp như Maki phải làm điều gì đó để đáp lại tấm chân tình của những người yêu ẩm thực xứ sở Mặt trời mọc, và rồi, Makoto được ra đời.

Ấn tượng đầu tiên ngay khi vừa mới đặt chân đến với Makoto, ta sẽ cảm nhận được hơi thở, văn hóa, tinh thần Nhật Bản một cách rõ ràng mà không phải một nhà hàng Nhật nào ở Hà Nội cũng dễ dàng có được. Nép mình trong khuôn viên vườn cây của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam nên không gian ở đây yên tĩnh, thanh bình đến lạ.

Trong phút chốc, thực khách có thể tạm quên đi tiếng phố phường ồn ào, tấp nập mà thả mình vào một Nhật Bản thu nhỏ với tiếng đàn tranh tịch mịch và lời chào mừng nhỏ nhẹ, đầy duyên dáng của người phục vụ, nhẹ nhàng đưa ta đến với thực phòng. Chưa nói đến sức hấp dẫn của các món ăn, không gian thưởng thức cũng đã mang lại dấu ấn rất đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.

Chúng tôi được Maki đích thân dẫn lên tầng 2 của nhà hàng Makoto. Ở đây, gần như toàn bộ thiết kế đều được làm từ chất liệu gỗ và mang gam màu trầm tạo nên một vẻ sang trọng, lôi cuốn nhưng cũng rất mộc mạc và tự nhiên. Nếu như ban ngày, thực khách có thể thưởng ngoạn không gian xanh mát, trong lành, rộn ràng tiếng chim của khuôn viên vườn cây. Thì lúc tối đến, những cơn gió mát lành và một bầu trời đêm cùng ánh đèn vàng lung linh, huyền ảo sẽ khiến cho không gian thưởng thức ẩm thực trở nên thi vị hơn rất nhiều.

Nhưng tất nhiên, điều quan trọng nhất khi đến một nhà hàng vẫn là những món ăn. Tính thẩm mỹ, sự tinh tế là một yếu tố quan trọng đưa nghệ thuật ẩm thực trở thành một tinh hoa văn hóa của đất nước Mặt Trời mọc, và đó cũng chính là yếu tố giúp đánh giá một nhà hàng Nhật Bản có thực sự Nhật Bản hay không?

Qủa thật, ngay khi những món ăn lần lượt được mang ra, chúng tôi đều đã phải trầm trồ, thán phục trước sự bày biện rất cầu kì và đẹp mắt. Mỗi một món ăn thực sự là một kiệt tác nghệ thuật, thấp thoáng trong đó dáng hình của núi non, biển cả.

Không những thế, Maki còn tiết lộ với chúng tôi rằng tất cả những nguyên liệu để làm nên các món ăn của Makoto đều cực kì tươi sạch và được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản để đảm bảo được hương vị tuyệt vời và đúng nghĩa nhất.

Đó cũng chính là lý do vì sao, nhà hàng có tên là Makoto, bởi trong tiếng Nhật, Makoto nghĩa là đúng, thực chất. Dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, hương vị các món ăn đều giữ được nguyên gốc, bởi Maki muốn thực khách được thưởng thức như cách mà người Nhật vẫn luôn thưởng thức.

Đến với Makoto, chúng tôi hiểu được lý do vì sao ẩm thực Nhật Bản lại được yêu thích trên toàn thế giới nhiều đến như vậy. Chỉ là những món ăn thôi mà chứa đựng trong đó biết bao nhiêu giá trị, nào là giá trị văn hoá, giá trị ẩm thực, giá trị nghệ thuật và còn cả giá trị sức khoẻ, sắc đẹp nữa. Chắc chắn rằng, nếu có điều kiện để ghé thăm Makoto thường xuyên để thưởng thức những món ăn đặc sắc này, ai cũng có thể sống lâu và trẻ mãi như những con người Nhật Bản.

Trước khi ra về, chúng tôi không quên dành tặng cho người đầu bếp tài ba của Makoto những lời tán thưởng. Maki chỉ khiêm tốn mỉm cười rồi lại tiếp tục bận rộn với công việc của mình. Nhìn thấy những giọt mồ hôi tâm huyết của người đầu bếp và nghe Maki tâm sự, mới thấy được hết những nỗ lực của anh đối với nhà hàng này. Hi vọng rằng, đúng như anh luôn mong ước, người Việt Nam sẽ không cần phải đi đâu xa, vẫn có thể trải nghiệm được những giá trị đúng nghĩa của ẩm thực Nhật để thêm yêu và trân trọng đất nước, con người xứ anh đào.

Chi tiết tham khảo tại: http://makoto.com.vn/

Hotline: 093.4685.088

Facebook: https://www.facebook.com/makotorestaurant/?fref=ts

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên