TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVX cùng hàng loạt cổ phiếu “nóng” giảm sàn, VnIndex mất hơn 2 điểm trong phiên đầu tuần

PVX cùng hàng loạt cổ phiếu “nóng” giảm sàn, VnIndex mất hơn 2 điểm trong phiên đầu tuần

Trong phiên chiều nay, các cổ phiếu nóng như VKD, HAR, FIT, KLF, HAI, ART, HKB…đều giảm mạnh, thậm chí giảm sàn như trường hợp HKB, FIT. Một trường hợp khác là PVX cũng giảm sàn với dư bán sàn, ATC lên tới gần 3 triệu cổ phiếu sau thông tin ban lãnh đạo bị bắt giữ.

Về cuối buổi chiều, áp lực bán tăng vọt trên toàn thị trường khiến các chỉ số đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ. Theo đó, chỉ số VnIndex đóng cửa giảm 2,19 điểm (027%) xuống 802,23 điểm; Hnx-Index giảm 0,14 điểm (0,13%) xuống 107,51 điểm và Upcom-Index giảm 0,22 điểm (0,4%) xuống 54,17 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường ở mức thấp với 175 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.281 tỷ đồng. Trong đó, riêng FPT đã thỏa thuận 8,24 triệu cổ phiếu, tương ứng 374 tỷ đồng.

BHN tiếp tục giữ vững đà tăng trần lên 133.400 đồng, tuy nhiên các Bluechips khác như VPB, PLX, VJC, VNM, SAB, VIC, BVH, FPT, HSG…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường khó giữ được đà tăng.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí cũng khó thoát khỏi xu hướng điều chỉnh chung và hầu hết đều giảm điểm.

Ở nhóm chứng khoán, SHS là cổ phiếu khá đáng chú ý khi ngược dòng thị trường và tăng 400 đồng lên 18.200 đồng.

Trong phiên chiều nay, các cổ phiếu nóng như VKD, HAR, FIT, KLF, HAI, ART, HKB…đều giảm mạnh, thậm chí giảm sàn như trường hợp HKB, FIT. Một trường hợp khác là PVX cũng giảm sàn với dư bán sàn, ATC lên tới gần 3 triệu cổ phiếu sau thông tin ban lãnh đạo bị bắt giữ.

----------------------------

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,63 điểm (0,08%) lên 805,05 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm. Nếu như không nhờ nỗ lực của BHN (tăng trần) hay VCB, CTG, GAS, VJC, ROS thì có lẽ VnIndex cũng giảm điểm khi mà VPB, PLX, SAB, VIC, STB, MSN, BVH…hiện đang chìm trong sắc đỏ.

Trong buổi sáng nay, nhóm cổ phiếu thép giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm, có thể kể tới HPG, HSG, NKG, POM, VIS…

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung đã chững lại và phần lớn dao động quanh mốc tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu “nóng” KLF, FIT, HAR, VKD tiếp tục bị bán mạnh, trong đó FIT giảm sàn phiên thứ 5 liên tiếp xuống 8.260 đồng.

KDF tiếp tục bị khối ngoại “xả hàng” và cổ phiếu này vẫn chưa thể tăng điểm kể từ khi chào sàn. Hiện tại, KDF giảm 600 đồng xuống 60.000 đồng và bị khối ngoại bán 164 nghìn cổ phiếu.

-------------------------

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với những diễn biến tích cực khi sắc xanh bao phủ trên cả 3 sàn. Những tín hiệu khởi sắc từ SAB, BHN (BHN tăng 6.300 đồng) hay các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, ACB, VPB, MBB, cũng như nhóm dầu khí GAS, PVD…là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Tại thời điểm 9h55’h, chỉ số VnIndex tăng 2,57 điểm (0,32%) lên 806,99 điểm; Hnx-Index tăng 0,31 điểm (0,29%) lên 107,96 điểm và Upcom-Index tăng 0,05 điểm (0,1%) lên 54,44 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá thấp với 37 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 692 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán hiện giao dịch khá tích cực với VND, SSI, HCM, SHS, AGR, MBS…tăng điểm. Tương tự là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như PHC, PC1, ROS, VPH, QCG, LDG, FCN, HBC… Tuy vậy, tốc độ khớp lệnh vẫn khá chậm, cho thấy sự thận trọng nhất định của giới đầu tư.

Bộ đôi cổ phiếu ngành bán lẻ PNJ, MWG hiện thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng điểm. Tương tự là bộ đôi cổ phiếu dệt may TNG, TCM.

Trong khi đó, các cổ phiếu “nóng” như FIT, KLF, VKD, HAR vẫn chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên