TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 4.000 tỷ đổ vào thị trường, sắc xanh tràn ngập trên 3 sàn giao dịch

Hơn 4.000 tỷ đổ vào thị trường, sắc xanh tràn ngập trên 3 sàn giao dịch

Đà tăng của thị trường không chỉ bó hẹp trong nhóm Bluechips mà còn lan rộng ra các nhóm cổ phiếu khác, đây là điểm tích cực trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 2,84 điểm (0,36%) lên 802,78 điểm; Hnx-Index tăng 0,71 điểm (0,68%) lên 104,43 điểm và Upcom-Index tăng 0,06 điểm (0,1%) lên 54,51 điểm. Thanh khoản toàn thị trường cải thiện đáng kể với 190 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.473 tỷ đồng.

Trong những phút cuối đợt khớp lệnh ATC, một số cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG đã có lực mua rất mạnh của khối ngoại, nhiều khả năng đây là hoạt động cơ cấu của quỹ ETF. Đóng cửa phiên giao dịch, HPG tăng 1.450 đồng lên 36.900 đồng với khối lượng khớp lệnh gần 6 triệu đơn vị. Số mã tăng điểm áp đảo hoàn toàn với 361 mã, trong khi số mã giảm chỉ là 242.

Một số Bluechips như VPB, PLX, VJC, BHN, VNM, ROS, DHG, FPT, MWG, PNJ,…cũng có phiên giao dịch khá tốt, tác động tích cực tới thị trường chung.

Đà tăng của thị trường không chỉ bó hẹp trong nhóm Bluechips mà còn lan rộng ra các nhóm cổ phiếu khác, đây là điểm tích cực trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…hầu hết đều tăng điểm.

BMP cũng thu hút sự chú ý lớn trong phiên hôm nay khi tăng kịch trần lên 75.700 đồng và không còn dư bán. Bộ đôi QBS, DDV cũng giao dịch khá tốt khi đồng loạt tăng trần.

Cổ phiếu dệt may TCM, TNG cũng có phiên giao dịch sôi động và đồng loạt tăng mạnh. HAX cũng tăng gần hơn 2.000 đồng nhờ kỳ vọng KQKD quý 3 khả quan.

---------------------------

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 1,72 điểm (0,22%) lên 801,66 điểm; Hnx-Index tăng 0,52 điểm (0,5%) lên 104,24 điểm và Upcom-Index tăng 0,03 điểm (0,05%) lên 54,48 điểm.

Mặc dù không tăng quá mạnh về điểm số nhưng diễn biến trong phiên sáng nay tương đối tích cực khi dòng tiền lan tỏa đều khắp thị trường. Tính chung trên cả 3 sàn, số mã tăng điểm là 241 mã, trong khi số mã giảm chỉ là 200.

Trong buổi sáng nay, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như PHC, CTI, ROS, NLG, VRC, VGC, SCR, NTL, HAR, FCN, FLC… Trong đó, ROS sau phiên giảm mạnh 6.500 đồng hôm qua đã hồi phục trở lại và tăng gần 1.000 đồng.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán như VND, VIX, SSI, SHS, HCM, FTS…cũng giao dịch tương đối khởi sắc.

BMP là trường hợp khá đáng chú ý trong buổi sáng nay khi có thời điểm tăng kịch trần. Ngoài ra, một số cổ phiếu cơ bản như VCS, PNJ, MWG, HAX, TCM… cũng tăng tốt trong buổi sáng nay với kỳ vọng KQKD quý 3 khả quan.

Mặc dù nằm trong danh mục các cổ phiếu bị FTSE Vietnam ETF giảm tỷ trọng nhưng cổ phiếu GTN của GTNfoods hiện đang ở vùng đáy giá 1 năm qua và mấy phiên gần đây áp lực bán không đáng kể. Nhiều nhận định cho rằng, thời gian qua, công ty có những chuyển biến đáng kể nhờ giai đoạn M&A cơ bản đã hoàn tất và thành quả đang dần thể hiện trong kết quả kinh doanh. Việc ETF "cắt lỗ" có thể là cơ hội đầu tư cho những nhà đầu tư mới.

-------------------------------

Phiên giao dịch 13/9 mở cửa với sắc xanh tiếp tục duy trì trên cả 3 sàn. Điểm đáng chú ý, động lực tăng lúc này không còn đến từ một vài Bluechips như những phiên trước mà đã lan tỏa rộng khắp thị trường.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VnIndex tăng 2,52 điểm (0,32%) lên 802,46 điểm; Hnx-Index tăng 0,7 điểm (0,67%) lên 104,42 điểm và Upcom-Index tăng 0,15 điểm (0,28%) lên 54,61 điểm.

Ở nhóm Bluechips, BHN tiếp tục tăng vượt mốc 100.000 đồng sau khi tăng trần 2 phiên liên tiếp trước đó. Ngoài ra, sắc xanh tại FPT, SAB, DHG, PLX, VJC hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG… đang hỗ trợ tích cực cho thị trường chung.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm và đây cũng là hình ảnh chung của thị trường lúc này.

Nhóm cao su thiên nhiên PHR, DPR, DRI, TRC…cũng giao dịch khá tích cực nhờ giá cao su thế giới hồi phục mạnh trong vài phiên gần đây. Bên cạnh đó, DRI tăng điểm còn có nguyên nhân từ việc Dakruco phê duyệt phương án thoái vốn ở DRI.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt như VCS, PNJ, MWG, REE, HBC, AAA…cũng thu hút dòng tiền trong phiên sáng nay nhờ kỳ vọng KQKD quý 3 khả quan.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên