TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị GAS cản, vừa bay qua 580 điểm, VnIndex lại bị gặp khó

Bị GAS cản, vừa bay qua 580 điểm, VnIndex lại bị gặp khó

Bước qua ngưỡng VnIndex 580 điểm, về mặt phân tích kỹ thuật, nhiều công ty chứng khoán trước đó nhận định rằng thị trường có thể tiến lên mốc cao hơn nếu vượt qua ngưỡng cản này. Tuy nhiên, kết thúc phiên hôm nay, VnIndex lại một lần nữa gặp khó tại ngưỡng 580 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex quay về dưới 580 điểm sau khi đã vọt lên hơn 582 điểm trong phiên. Yếu tố cản trở VnIndex tăng điểm hôm nay là GAS, CTG, PVD khi chỉ riêng 3 cổ phiếu này đã kéo VnIndex xuống gần 1 điểm.

Ấn tượng đáng chú ý khác của thị trường phiên hôm nay là những cổ phiếu dư mua trần lớn. Sàn HoSE có 18 mã tăng trần trong đó những mã dư mua trần lớn phải kể đến VIP, DLG, HNG, KMR, ATA, ASP.


Phiên giao dịch hôm nay, VnIndex đã giúp nhiều nhà đầu tư “tỉnh ngủ” khi mà ngưỡng 580 điểm được phá vỡ một cách ngoạn mục. Ngưỡng này vì sao lại quan trọng đến vậy? Vì đây là ngưỡng cản cứng mà thị trường chứng khoán chưa thể vượt qua trong quý đầu năm dù đã nhiều lần kiểm định. Bước qua ngưỡng này, về mặt phân tích kỹ thuật, nhiều công ty chứng khoán trước đó nhận định rằng thị trường có thể tiến lên mốc cao hơn nếu vượt qua ngưỡng cản này.

Dòng tiền hôm nay vẫn tập trung lớn vào những doanh nghiệp “có câu chuyện” để kể như HAG, HNG, KBC, HQC, HPG….Cổ phiếu BID bứt phá, tăng 400 đồng.

VIC đầu phiên tăng mạnh, chốt phiên tăng 1.000 đồng lên 53.000 đồng/cổ phiếu.


Sau phiên gặp khó ở ngưỡng 580 điểm hôm qua, phiên sáng nay, thị trường chứng khoán như có động lực từ dòng tiền mạnh những ngày gần đây và tăng điểm tốt.

VnIndex hiện tăng gần 4,5 điểm lên 582,83 điểm. Dòng tiền vẫn tốt khi mà mới 10h30 đã có hơn 750 tỷ đồng trên HoSE và 160 tỷ đồng trên HNX.

Cổ phiếu thép bứt phá mạnh khi mà giá nguyên liệu thép (thép phế, phôi thép) tăng mạnh trên thị trường quốc tế những ngày qua. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tích trữ được khá nhiều hàng tồn kho và cổ phiếu tăng mạnh với hy vọng doanh nghiệp được một mùa bội thu. HSG tăng 600 đồng, TLH tăng 100 đồng, VIS tăng trần, HPG tăng 600 đồng…

Hôm nay, thị trường chứng khoán chứng kiến cảnh 2 cổ phiếu HNG, HAG dư mua trần sau mấy phiên bị bán mạnh.

VIC tiếp tục tăng mạnh 1.500 đồng, đóng góp gần 1 nửa vào số điểm tăng của VnIndex.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên