TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị khởi tố trong vụ án DongA Bank, một Thành viên HĐQT PNJ từ nhiệm

13-06-2018 - 11:33 AM | Doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thị Cúc từ nhiệm Thành viên HĐQT PNJ chỉ một ngày trước khi bị khởi tố.

Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Mã: PNJ) công bố bà Nguyễn Thị Cúc xin từ nhiệm Thành viên HĐQT PNJ, người công bố thông tin và chức danh Thành viên HĐQT công ty con. Việc từ nhiệm có hiệu lực từ ngày 11/6.

Chỉ một ngày sau, bà Nguyễn Thị Cúc bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị khởi tố trong vụ án DongA Bank, một Thành viên HĐQT PNJ từ nhiệm - Ảnh 1.

Đây là quyết định điều tra mở rộng vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank). Trong vụ án này, bà Cúc được nhắc đến với vai trò Nguyên Trưởng ban kiểm soát DongABank.

Từ tháng 12/2016, C46 đã khởi tổ vụ án và khởi tố bị can với một số cựu lãnh đạo của DongA Bank vì vi phạm các quy định hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, chồng bà Cao Thị Ngọc Dung (Chủ tịch HĐQT PNJ); bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc và nhiều nhân viên khác.

Trong nhiều phát biểu gần đây, bà Dung khẳng định PNJ không có liên quan và bị ảnh hưởng gì từ những vấn đề của DongA Bank.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên