TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Bí kíp bất cứ nhà quản lý nào cũng cần để tăng độ hiệu quả trong vận hành dự án

15-10-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Bí kíp bất cứ nhà quản lý nào cũng cần để tăng độ hiệu quả trong vận hành dự án

Làm sao để quản lý sát sao, phân bổ nguồn lực hợp lý để tăng năng suất làm việc luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi nhà quản lý hiện nay. Bên cạnh nỗ lực thay đổi, việc áp dụng các công cụ, nền tảng quản lý công việc chuyên nghiệp sẽ mở ra giải pháp mang tính đơn giản và đảm bảo hiệu quả.

Macaw - Trợ thủ cho mọi nhà quản lý

Macaw là nền tảng quản lý công việc được lấy cảm hứng từ quy trình Agile Project Management vốn được ứng dụng tại các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Amazon, Facebook,… Đội ngũ team Macaw đã tinh lọc kỹ lưỡng những điều thiết yếu, sau đó tập trung vào làm cho sản phẩm trở nên thân thiện, đơn giản và dễ dùng nhất cho môi trường doanh nghiệp vừa & nhỏ cùng các startup tại Việt Nam.

Được đầu tư kỹ lưỡng vào UX và các tính năng cần thiết để làm việc teamwork hiệu quả hơn, Macaw còn cung cấp nhiều công cụ quản lý mạnh mẽ dành riêng cho các nhà điều hành.

Quản lý con người & công việc theo thời gian thực

Thông qua cách các thành viên liệt kê ra những công việc cần triển khai mỗi ngày, người quản lý có thể dễ dàng nắm bắt cụ thể tình hình thông qua mục Collaborate. Không chỉ biết được hạng mục từng nhân việc đang phụ trách, Macaw còn cho phép nhà điều hành biết được công việc nào đang được thực thi thông qua dòng chữ "Work in progress" ngay bên dưới, đảm bảo tác vụ có mức độ ưu tiên cao luôn được hoàn thành trước tiên.

Bí kíp bất cứ nhà quản lý nào cũng cần để tăng độ hiệu quả trong vận hành dự án - Ảnh 1.

Mục Collaborate cung cấp mọi thông tin về tình hình triển khai công việc nhà quản lý cần một cách trực quan và dễ hiểu nhất

Biểu đồ Burn-up thể hiện hiệu suất làm việc cả team theo thời gian thực với đường tham chiếu đứt quãng màu xanh lá. Tính năng này vừa trực quan vừa thể hiện tính hiệu quả cao, giúp người làm công tác quản trị sẽ có biện pháp hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần toàn đội kịp thời để đẩy nhanh tiến độ công việc. Ngoài ra mục Discussion bên dưới là nơi để trao đổi và thông báo tới toàn team những thông tin cần thiết, giảm bớt sự rườm rà dễ gây mất tập trung khi phải dùng thêm ứng dụng nhắn tin bên ngoài như trước đây.

Phân bổ nguồn lực nhân sự hiệu quả trong mọi dự án, công việc dài ngày

Nền tảng quản lý công việc Macaw cung cấp công cụ đơn giản nhưng hiệu quả cao trong việc theo dõi, phân loại hạng mục công việc và điều động nhân sự hợp lý ở mục Backlog. Tại đây nhà điều hành có thể nắm bắt từ tổng quát các dự án tới cụ thể từng hạng mục công việc, trao đổi và cung cấp nhanh các thông tin, file dữ liệu cũng như phân bổ nhân sự phụ trách hay yêu cầu hỗ trợ nhằm mục đích công việc được hoàn thành một cách trọn vẹn.

Bí kíp bất cứ nhà quản lý nào cũng cần để tăng độ hiệu quả trong vận hành dự án - Ảnh 2.

Tại mỗi hạng mục công việc, người dùng có thể thay đổi người phụ trách, mô tả công việc, gửi file và nhắn tin trao đổi trực tiếp

Bên cạnh đó, việc phân loại các hạng mục công việc thông việc gắn nhãn, gắn cờ ưu tiên (priority) và thiết lập deadline giúp nhân viên và nhà quản lý dễ dàng theo dõi và tìm kiếm giữa rất nhiều các công việc đang được toàn team triển khai.

Tạo thói quen tốt cho nhân viên, tăng năng suất làm việc nhóm

Sử dụng nền tảng quản lý công việc như Macaw theo thời gian sẽ tăng dần sự tự giác và thói quen quản lý công việc cá nhân mỗi thành viên trong team. Vào đầu ngày, mỗi người đều sẽ liệt kê công việc cần làm cũng như các dự án dài ngày đang phụ trách. Nhờ vậy các buổi họp giao ban mỗi buổi sáng là không cần thiết bởi mọi trao đổi, thảo luận đều có thể được thực hiện thông qua Macaw một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho mọi người.

Dùng Macaw lý tưởng cho môi trường làm việc hiện đại khi không hề có khoảng cách giữa các thành viên trong team, đồng thời việc phối hợp giữa mọi người trở nên nhịp nhàng, gắn kết hơn, điều mà mọi nhà quản lý đều mong muốn nhìn thấy được ở đội nhóm của mình. Bên cạnh đó mục Focus là nơi để mọi người có thể dễ dàng tập trung hoàn thành công việc, tránh bị làm phiền không cần thiết là điểm trên Macaw được đánh giá cao. Tăng năng suất mọi thành viên trong nhóm đồng nghĩa tiến độ hoàn thành mục tiêu chung càng đẩy lên cao, tạo nên một đội nhóm mạnh và bền vững.

Không chỉ mang tới các tính năng, công cụ cần thiết cho những người làm công tác quản trị, Macaw còn truyền cảm hứng từ sự đơn giản mà hiệu quả tới tất cả thành viên, hứa hẹn là nền tảng quản lý công việc lý tưởng cho mọi phòng ban trong công ty lẫn startup hiện nay.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên