TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết ẩn mình đơn giản tới khó ngờ của Bill Gates

28-02-2017 - 12:06 PM | Tài chính quốc tế

Bí quyết ẩn mình đơn giản tới khó ngờ của Bill Gates

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates tiết lộ ông không mất quá nhiều công sức, thậm chí là chỉ cần một chiếc mũ, để hòa mình vào đám đông mà chẳng ai nhận ra.

Trong khuôn khổ chương trình AMA (hỏi tôi bất cứ điều gì) thường niên của Reddit, nhà đồng sáng lập Microsoft, người đang sở hữu khối tài sản 75 tỷ USD, tiết lộ ông hiếm khi bị nhận ra khi ở giữa đám đông.

“Đôi khi tôi đội một chiếc mũ. Ví dụ tôi tới trường với con trai, tôi muốn người ta tập trung hoàn toàn vào nó. Chính vì thế tôi đội một chiếc mũ và hiếm người có thể nhận ra tôi hay chí ít, họ cũng biết rằng tôi đang cố giấu danh tính của mình”, Gates chia sẻ.

Dù tỷ phú Bill Gates không nói rõ loại mũ ông dùng khi không muốn người khác nhận ra mình nhưng đó có thể là một chiếc mũ lưỡi trai hay mũ rộng vành kiểu cổ điển. Bên cạnh đó, phong cách ăn mặc giản dị cũng là cách tốt để Gates hòa mình với đám đông.

Trong video gửi tới Reddit, Bill Gates đã cho thấy ông có rất nhiều loại mũ khác nhau. Dường như trong thế giới công nghệ, các tỷ phú thường dùng một chiếc mũ để ngăn người khác nhận ra mình. Steve Jobs, nhà sáng lập quá cố của Apple, cũng dùng mũ khi xuất hiện ở nơi công cộng.

Cũng trong đoạn video, nhà đồng sáng lập Microsoft viết: “Cảm ơn Reddit vì AMA tuyệt vời. Xin hãy dùng siêu quyền lực của các bạn để làm điều tốt. Hãy nhớ rằng thế giới đang ngày càng tốt hơn. Tôi đang mắc kẹt ở nhà máy bìa các tông”.

Bộ sưu tập mũ của tỷ phú Bill Gates.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên