TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Đà Nẵng: "Người dân nói đừng ăn trái cây nữa"

13-04-2016 - 19:48 PM | Thời sự

Bí thư Đà Nẵng: "Người dân nói đừng ăn trái cây nữa"
Ông Nguyễn Xuân Anh - Ảnh: Hữu Khá

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thể hiện sự kiên quyết với những người cố tình bán thực phẩm bẩn, đề nghị Sở Công thương nên có hình thức xử lý thật cứng rắn.

Ông còn đề nghị Sở Công thương cấm tiểu thương vi phạm bán ở chợ.

Ngày 13-4, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức hội lần thứ 4 để bàn các vấn đề kinh tế xã hội quí 1. Tại hội nghị, một vấn đề nóng bỏng được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đặt ra khiến người dân hết sức quan tâm đó là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Xuân Anh nói: “Vừa qua anh em có tâm tư là phải thành lập lại Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tôi đã từng làm ban chỉ đạo tôi có biết, bây giờ mình thành lập lại thì làm sao phải hoạt động cho thực chất, hiệu quả chứ không phải xuân thu nhị kỳ họp một hai lần là xong. ”

Theo ông Xuân Anh, thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm lần này phải là cấp trưởng ở các sở ngành, quận huyện chứ không phải cấp phó. Thành viên là giám đốc các Sở Y tế, Công thương, Công an…và chủ tịch các quận, huyện.

Ông Xuân Anh cho biết, trước đây thành viên ban chỉ đạo thành phần yếu, làm lớt phớt không giải quyết được vấn đề gì cả. Lần này, một đồng chí phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sẽ làm trưởng ban và cứ 2 tuần phải báo cáo tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm với Thường trực Thành ủy và một quí phải báo cáo với Ban chấp hành Đảng bộ TP.

“Ban chỉ đạo này có cơ chế làm việc mạnh mẽ, toàn quyền quyết định, được đề xuất chủ trương, cơ chế để hoạt động để làm sao đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho dân TP.

Xin báo cáo với các đồng chí là mỗi năm nhu cầu của TP Đà Nẵng là 140 ngàn tấn rau củ quả mà mình sản xuất được có 9 ngàn tấn thôi, còn lại là nhập hết, trong đó có một lượng lớn từ Trung Quốc.

TP đang có 5 vùng qui hoạch rau nhưng do nhu cầu không đủ, phải nhập khẩu. Năm 2015 chúng ta phát hiện 92 cơ sở sản xuất kinh doanh rau củ trên địa bàn TP vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tôi nói ở đây theo cảm tính cá nhân thôi nếu Sở Công thương nghiên cứu thấy được thì thực hiện. Tôi đề nghị nếu tiểu thương nào, hộ kinh doanh nào mà vi phạm cái này (vệ sinh an toàn thực phẩm - PV ) thì đề nghị cấm không cho buôn bán kinh doanh tại tất cả các chợ trên địa bàn TP. Nếu tiểu thương cố tình bán thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì phải xử lý.

Làm sao để TP có nguồn kinh doanh rau an toàn, lâu dài. Phải nghiên cứu phát triển nông nghiệp công nghệ cao gì đó để người dân mình được ăn uống đảm bảo chất lượng. Lâu nay người ta rối bời lên không biết cách gì mà ăn uống cả. Nhiều người gọi cho tôi nói thôi đừng ăn trái cây nữa.” -ông Xuân Anh phát biểu.

Tại hội nghị, ông Xuân Anh cũng cho biết sắp tới tại TP sẽ khởi công hai dự án lớn là công viên Đại Dương (Sơn Trà) và Công viên vườn thú Safari xây ở huyện Hòa Vang.

Theo Hữu Khá

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên