TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Hà Nội: “Thắt lưng buộc bụng" cũng phải đầu tư cho hạ tầng

02-07-2016 - 08:16 AM | Thời sự

Bí thư Hà Nội: “Thắt lưng buộc bụng" cũng phải đầu tư cho hạ tầng
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: KTĐT

Phát biểu tại Thanh Oai sáng 1/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện cho người dân. “Bộ máy chính quyền chúng ta không phải hành là chính, mà là vì dân”, ông Hải nói.

Sáng 1/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm, làm việc tại Thanh Oai. Huyện Thanh Oai kiến nghị thành phố nhiều nội dung như đẩy nhanh thủ tục, tiến độ dự án nâng cấp, cải tạo QL21B, xây dựng quảng trường, công viên cây xanh huyện; điều chỉnh quy hoạch chung và hỗ trợ đầu tư xây dựng thị trấn Kim Bài; đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường trục phía Nam và đấu nối với các xã, các huyện lân cận; hỗ trợ huyện xây dựng hệ thống xử lý rác thải, nước thải tại các làng nghề; xây dựng 2 tuyến cấp nước sạch dọc QL21B và dọc đường trục phía Nam…

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, Thanh Oai cần ưu tiên phát triển hạ tầng, thúc đẩy xây dựng các cụm công nghiệp làng nghề, các cụm công nghiệp dọc trục đường phía Nam, tháo gỡ nhu cầu mở rộng sản xuất cho doanh nghiệp; cần có cơ chế đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất, đặc biệt là thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa, tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Ông Hải nêu rõ: “Có mở đường ra mới có cơ hội phát triển, nên không thể không tập trung dành vốn cho hạ tầng, phải “thắt lưng buộc bụng” cũng phải đầu tư cho hạ tầng”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh thủ tục triển khai các dự án hạ tầng giao thông cho huyện Thanh Oai, đặc biệt là dự án nâng cấp Quốc lộ 21B; chỉ đạo các sở, ngành liên quan làm việc cụ thể với chủ đầu tư đường trục phía Nam để làm rõ tiến độ, khó khăn, vướng mắc để có biện pháp khẩn trương tháo gỡ.

Ông Hoàng Trung Hải cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền rà soát, xem xét tháo gỡ, có thể làm gì tốt hơn nữa để giúp người dân thuận tiện khi làm thủ tục hành chính thì phải cố gắng hết sức làm. “Bộ máy chính quyền chúng ta không phải hành là chính, mà là vì dân”, ông Hải nói.

Theo Hoàng Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên