TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Công chức TP phục vụ gấp 1,5 lần cả nước

Sáng nay (3/11), Thành ủy TP HCM tổ chức Lễ công bố Đăng ký đợt thi đua cao điểm khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố về các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu chỉ đạo.


Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Công chức TP phục vụ gấp 1,5 lần cả nước - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân.

Theo Văn phòng Thành ủy TP HCM, qua hơn một tuần phát động, thành phố có 78/79 đơn vị đăng ký với 145 nội dung, 151 sáng kiến, giải pháp tập trung vào các lĩnh vực cải cách hành chính; sắp xếp, tổ chức bộ máy, xây dựng vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Đối với khối Đảng, các cơ quan giúp việc của Thành ủy TP HCM đăng ký 16 nội dung với 119 sáng kiến, giải pháp. Trong đó, Ban Tổ chức Thành ủy xây dựng và thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan, giảm từ 7 phòng xuống còn không quá 5 phòng; giảm số lượng cấp phó phòng theo lộ trình từ 25 người xuống còn 10 người.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết lực lượng cán bộ, công chức nòng cốt chỉ có hơn 15.000 người của một thành phố hơn 10 triệu dân, một công chức của thành phố phục vụ gấp 1,5 lần cả nước. Do đó sáng kiến của đội ngũ này có vai trò rất quan trọng trong việc cải cách hành chính, bớt phiền hà khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "Với 574 đề xuất, sáng kiến của khối chính quyền và gần 100 đề xuất của khối Đảng phản ánh được việc nhận trách nhiệm, sự sáng tạo của thành phố. Để triển khai tốt nên có công tác đi thực tiễn, kiểm tra”./.

Bí thư TP HCM: Không để dạy thêm biến tướng, gây áp lực cho học sinh VOV.VN - Vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng, lãng phí đầu tư công và cải cách giáo dục là nội dung các cử tri Quận 4 kiến nghị đến Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM.


Theo Duy Phương

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên