TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang tiếp xúc cử tri quận 2

20-10-2018 - 08:58 AM | Thời sự

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang tiếp xúc cử tri quận 2

Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri quận 2, đặc biệt là người dân Thủ Thiêm gửi đến đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, đặc biệt là Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Theo lịch làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM, vào 7 giờ 30 phút sáng nay (20-10), Tổ ĐBQH đơn vị số 7 tiếp xúc cử tri quận 2 tại Nhà Thiếu nhi quận 2 (số 200 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây).

Rất nhiều người dân quận 2, TP HCM đã đến từ sớm bởi muốn được trao đổi với các ĐBQH về các vấn đề nóng, nhất là Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang tiếp xúc cử tri quận 2 - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 sáng nay- ảnh: Hoàng Triều

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Trước đó, ngày 20-6, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến đối thoại với người dân Thủ Thiêm sau kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang tiếp xúc cử tri quận 2 - Ảnh 2.

Bàn tiếp nhận đăng ký phát biểu ý kiến (ảnh: Hoàng Triều)

Tiếp đó, sáng 16-7, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đã tới thăm các hộ dân Thủ Thiêm bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Gần đây nhất, ngày 17-10, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi thăm hỏi, gặp gỡ một số cử tri quận 2 và quận 4 để nắm tình hình cuộc sống hiện tại của người dân.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Cao Thanh Ca (phường Bình Khánh) cho biết ông được rất nhiều cử tri ủy quyền để phát biểu hôm nay. "Bao nhiêu niềm tin, chúng tôi gửi hết cho Bí thư Nguyễn Thiện Nhân"- ông Cao nói.

Ông Ca kiến nghị các ĐBQH cần đưa vụ việc KĐTMTT vào chương trình nghị sự của Quốc hội đợt này. Phải có nghị quyết của Quốc hội về vấn đề của Thủ Thiêm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang tiếp xúc cử tri quận 2 - Ảnh 3.

Cử tri Cao Thanh Ca kiến nghị các ĐBQH đưa vụ việc KĐTMTT vào chương trình nghị sự của Quốc hội đợt này (ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Cử tri Lê Thị Bạch Tuyết (phường Bình Trưng Tây) đề nghị TP cần thu hồi đất của 51 dự án trong khu 160 ha được quy hoạch làm khu tái định cư để trả đất lại cho người dân. Ngoài ra, cần thanh tra 4 tuyến đường nghìn tỉ trong KĐTMTT.

Cử tri Pham Văn Thoai (phường Cát Lái) có đất bị thu hồi ở Thủ Thiêm đề nghị TP quan tâm hơn đến người dân sau khi thu hồi đất bởi họ sẽ gặp không ít khó khăn về cuộc sống, việc làm... khi dọn về nơi ở mới.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang tiếp xúc cử tri quận 2 - Ảnh 4.

Cử tri Pham Văn Thoai (phường Cát Lái) có đất bị thu hồi ở Thủ Thiêm đề nghị TP quan tâm hơn đến người dân sau khi thu hồi đất (ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Trước đó, ngày 18-10, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 22 hộ dân thuộc khu vực 4,3ha mà Thanh tra Chính phủ xác định ngoài ranh quy hoạch KĐTMTT nhưng vẫn bị giải tỏa để thực hiện dự án.

"Thay mặt chính quyền các thời kỳ, tự đáy lòng, tôi chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch KĐTMTT. Tôi chia sẻ sự hy sinh của những hộ dân vì sự phát triển của TP mà phải rời khỏi nơi ở của mình, nơi gắn bó từ thuở bé. Tôi rất xin lỗi!" - Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thẳng thắn nói với các hộ dân.

Theo Sỹ Đông - Trường Hoàng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên