TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Dự án "treo" càng lâu, người dân càng mất niềm tin vào chính quyền

16-10-2017 - 09:01 AM | Bất động sản

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Dự án "treo" càng lâu, người dân càng mất niềm tin vào chính quyền
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 15.10.

Trước phản ánh của nhân dân về dự án công viên Sài Gòn Safari có vốn đầu tư 500 triệu USD nhưng bị bỏ hoang suốt 13 năm, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, dự án Sài Gòn Safari càng để kéo dài, người dân càng mất niềm tin vào chính quyền và yêu cầu cán bộ giải quyết nhanh bức xúc của người dân.

Ngày 15.10, tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 9 khóa XIV tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi tại xã Phú Mỹ Hưng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã phía Bắc huyện Củ Chi nêu lên những bức xúc về dự án Sài Gòn Safari “treo” 13 năm khiến người dân không thể xây nhà, không có đất sản xuất.

Theo cử tri Đoàn Văn Xuân, dự án Sài Gòn Safari thu hồi đất làm ảnh hưởng đến 705 gia đình nhưng chậm tiến độ hơn chục năm. "Chúng tôi kiến nghị phải có biện pháp xử lý dứt điểm để người dân ổn định cuộc sống. 13 năm nay thu hồi đất của bà con làm gì, rồi để hoang hóa. Người dân chúng tôi không có công ăn việc làm, không có đất sản xuất, mà dự án bỏ hoang phung phí", ông Xuân gay gắt.

Tương tự, cử tri Phan Văn Tuấn cho biết dự án Sài Gòn Safari đã đẩy người dân vào cảnh không có việc làm, đất đai bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.

Các cử tri cũng cho rằng, suốt hàng chục năm nay họ bức xúc, khiếu nại giá bồi thường đất quá rẻ (từ 60.000 đồng đến 75.000 đồng mỗi m2) nhưng chưa được giải quyết, khiến họ mất lòng tin. Người dân biết Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc thanh tra toàn diện dự án nhưng đến nay vẫn chưa công bố kết quả.

Vấn đề này, ông Lê Văn Hùng - Phó thanh tra TP, cho rằng hiện dự án Sài Gòn Safari đang được Thanh tra Chính phủ kiểm tra, đang đợi kết quả, mong bà con chờ đợi. Khi nào có kết quả thanh tra, lãnh đạo TP sẽ xử lý nghiêm những trường hợp cá nhân sai phạm.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, dự án Sài Gòn Safari càng để kéo dài, người dân càng mất niềm tin vào chính quyền.

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng giao lãnh đạo UBND TPHCM theo sát diễn biến kết luận của Thanh tra Chính phủ về dự án Thảo Cầm Viên (Sài Gòn Safari) và thực hiện nghiêm kết luận thanh tra. Sau đó, UBND TP tổ chức cuộc họp với người dân Củ Chi thông báo kết quả và những việc sẽ làm liên quan đến dự án.

Theo M.Q

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên