TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư tỉnh ủy Nghệ An được đề cử vào chức danh Tổng kiểm toán Nhà nước

05-04-2016 - 09:02 AM | Thời sự

Bí thư tỉnh ủy Nghệ An được đề cử vào chức danh Tổng kiểm toán Nhà nước
Ông Hồ Đức Phớc được đề cử chức danh Tổng kiểm toán Nhà nước

Theo tờ trình được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đưa ra, ông Hồ Đức Phớc, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An được bầu vào chức Tổng kiểm toán Nhà nước.

Cùng với danh sách bầu Chủ tịch Hội đồng dân tộc và Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, tờ trình được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trình bày đề cử chức danh Tổng kiểm toán Nhà nước.

Theo đó, ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An được bầu vào chức danh Tổng kiểm toán Nhà nước. Ông Phớc sinh năm 1963, quê quán Nghệ An, là tiến sĩ Kinh tế.

Ông Phớc từng kinh qua các chức vụ Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Phó chủ tịch, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy.

Ông Phớc đã trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII tại Đại hội Đảng vừa qua, cũng là người thuộc khối cơ quan Đảng duy nhất được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá tới của cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

Trước đó, Quốc hội đã miễn nhiệm nguyên Tổng Kiểm toán Nguyễn Hữu Vạn. Kết quả Đại hội Đảng lần thứ XII, ông Vạn không tiếp tục tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương nên không tiếp tục đảm nhận chức danh lãnh đạo các cơ quan của nhà nước.

Ngoài ra, người được đề cử giữ chức Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội là ông Hà Ngọc Chiến, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội.

Ngoài ra, các chức danh Chủ nhiệm các Ủy ban được đề cử bao gồm:

Bà Nguyễn Thanh Hải, hiện là Phó chủ nhiệm Ủy ban đề cử chức Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, giáo dục, thanh thiếu niên, nhi đồng Quốc hội.

Bà Nguyễn Thuý Anh, hiện là Phó chủ nhiệm Uỷ ban được đề cử chức Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội là Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp là bà Lê Thị Nga, hiện là Phó chủ nhiệm Uỷ ban

Ông Võ Trọng Việt, hiện là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được đề cử chức Chủ nhiệm Quốc phòng An ninh.

Ông Nguyễn Đức Hải, hiện là Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương được đề cử chức Chủ nhiệm Tài chính Ngân sách là

Các vị trên đều đã được Quốc hội bầu làm ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Sau khi nghe phương án trình nhân sự đề cử để Quốc hội bầu các chức danh nêu trên, các đại biểu Quốc hội có thời gian thảo luận tại đoàn. Chiều nay, 5/4 Quốc hội bỏ phiếu kín để bầu chọn người lãnh đạo mới cho các đơn vị này.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên