TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị "tố" chiếm dụng thương hiệu của Agribank, AJC lấy ý kiến cổ đông đổi tên thành Vàng bạc đá quý Asean

03-10-2019 - 11:01 AM | Tài chính - ngân hàng

Bị "tố" chiếm dụng thương hiệu của Agribank, AJC lấy ý kiến cổ đông đổi tên thành Vàng bạc đá quý Asean

Ngày 15/10, AJC sẽ chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến về việc đổi tên công ty, cập nhật mã ngành nghề kinh doanh.

Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam thông báo cho biết ngày 15/10 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến văn bản để thông qua việc thay đổi tên công ty thành Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Asean.

Đồng thời, cổ đông sẽ xem xét để thông qua việc cập nhật thông tin về mã ngành, nghề kinh doanh của Tổng Công ty theo quyết định số 27 của Thủ tướng Chính phủ về "Ban hành hệ thống ngành, nghề kinh tế Việt Nam".

Việc AJC muốn thay đổi tên công ty được cho có liên quan tới việc trước đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) "tố" công ty này chiếm dụng tên thương hiệu của ngân hàng. C

Cụ thể, Agribank cho biết thực hiện Quyết định số 254 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 53 của Thống đốc NHNN, Agribank đã xây dựng và thực hiện thành công tái cơ cấu giai đoạn 1 trong đó có nội dung thực hiện thoái vốn tại các công ty con hoạt động không phục vụ trực tiếp cho nông nghiệp, nông thôn, trong đó Vàng Agribank Việt Nam.

Liên quan đến việc giải quyết các nội dung liên quan sau thoái vốn, trong đó có việc sử dụng tên gọi "Agribank", lãnh đạo nhà băng cho biết đã nhiều lần yêu cầu các cổ đông mới ngưng việc "chiếm dụng" thương hiệu của ngân hàng nhưng nhóm cổ đông mới và người đại diện theo pháp luật của AJC vẫn không chịu thay đổi. Agribank khẳng định không còn liên quan đến hoạt động của AJC.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên