TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bibo Mart phát hành cổ phiếu ESOP cho nhân viên, dự kiến IPO năm 2020

07-10-2017 - 09:00 AM | Doanh nghiệp

Bibo Mart phát hành cổ phiếu ESOP cho nhân viên, dự kiến IPO năm 2020

Như vậy trong lĩnh vực bán lẻ ngành hàng mẹ và bé, Bibo Mart trở thành đơn vị đầu tiên chính thức phát hành cổ phiếu ESOP cho nhân viên trong công ty.

ESOP, tiếng Anh là Employee Stock Ownership Plan, tạm dịch sang tiếng Việt là kế hoạch thực hiện quyền sở hữu cổ phần cho người lao động. Đây là phương thức áp dụng để người lao động có thể sở hữu cổ phần sau quá trình cống hiến và phát triển công ty.

Ông Trần Trọng Hùng, giám đốc nhân sự Bibo Mart chia sẻ rằng trong ngày 5/10, đơn vị này đã tiến hành tổ chức lễ trao tặng quyền chọn mua cổ phiếu ESOP cho đội ngũ nhân sự chủ chốt, những người thuộc thế thế hệ F1, F2 đã từng “nếm mật nằm gai” toàn tâm toàn ý đồng hành cùng Bibo Mart ngay từ những ngày đầu tiên.

“Hiện tại chưa có nhiều công ty chia sẻ quyền lợi cho người lao động. Bibo Mart là số ít doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam và là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực bán các sản phẩm dành cho mẹ và bé cam kết chia sẻ quyền sở hữu doanh nghiệp cho cán bộ nhân viên để cùng hướng tới những giá trị to lớn trong dài hạn”.

Ông Hùng cũng cho biết Bibo Mart đã ứng trước 30% số lượng quyền chọn mua dựa trên định giá tạm tính về giá trị công ty, khoảng 2.000.000đ/quyền chọn. Đây là đợt phát hành ESOP lần thứ 5 của BiBo Mart.

Dự kiến đến năm 2020 công ty sẽ chính thức IPO.

Hiện tại, Bibo Mart đang dẫn đầu ngành hàng bán lẻ mẹ và bé tại thị trường Việt Nam với hơn 120 cửa hàng khắp cả nước. Trong tháng 5 năm nay, Bibo Mart tiếp nhận khoản đầu tư chiến lược từ ACA Investments, Công ty quản lý quỹ của Nhật Bản, thuộc Tập đoàn Sumitomo. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng hai bên khẳng định với khoản đầu tư này, ACA đang nắm giữ 20% cổ phần của Bibo Mart.

Bà Trịnh Lan Phương, chủ tịch HĐQT - TGĐ Bibo Mart đã từng chia sẻ với báo chí hai nguyên tắc cốt lõi tạo nên thành công của hệ thống này: “Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm đến trái tim khách hàng” và “Hãy đối xử với người khác như cách mà bạn muốn người khác đối xử với mình”.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ

Trở lên trên