TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV và KEB Hana Bank làm việc với Thống đốc NHNN

15-11-2018 - 10:13 AM | Tài chính - ngân hàng

BIDV và KEB Hana Bank làm việc với Thống đốc NHNN

Chủ tịch tập đoàn Hana có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trước thềm kế hoạch bán cổ phần của BIDV.

Ngày 13/11/2018 tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana (Hàn Quốc). Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Thanh toán, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Văn phòng NHNN và Lãnh đạo NH Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV).

Sau khi nghe Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana báo cáo về hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng quá trình hợp tác chiến lược giữa BIDV và Tập đoàn Tài chính Hana đạt được những bước tiến quan trọng.

Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana cảm ơn NHNN vì sự ủng hộ và hỗ trợ cho quá trình tiếp xúc và triển khai hợp tác giữa hai ngân hàng, đồng thời khẳng định lại cam kết đầu tư, làm ăn lâu dài và mong muốn đóng góp cho sự phát triển của khu vực ngân hàng Việt Nam. 

Nhân dịp này, hai bên cũng đã trao đổi và thảo luận một số ý tưởng hợp tác liên quan đến việc phát triển dịch vụ thanh toán ngân hàng ứng dụng công nghệ hiện đại mà Tập đoàn Tài chính Hana có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh.

Tập đoàn tài chính Hana tiền thân là Công ty tài chính đầu tư Hàn Quốc, bắt đầu hoạt động bằng 2 chi nhánh vào năm 1971. Tính đến đến cuối tháng 6/2018, tổng tài sản của Tập đoàn này đạt đến 476.138 tỷ won (tương đương hơn 400 tỷ USD), nằm trong top 100 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Mạng lưới của Hana phủ 24 quốc gia với 153 chi nhánh, được xem là Tập đoàn có mạng lưới nước ngoài lớn nhất Hàn Quốc. Tại Việt Nam, Tập đoàn có 2 chi nhánh ngân hàng KEB Hana tại có 2 chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

KEB Hana từng được đồn đoán sẽ mua cổ phần của BIDV từ cách đây 2 năm, nhưng thông tin này mới chỉ được chứng thực vào ngày đầu tháng 11 này khi BIDV xin ý kiến cổ đông về việc bán 17,65% vốn điều lệ, tương đương 15% cổ phần sau phát hành cho KEB Hana để tăng vốn lên trên 40.000 tỷ đồng.


Ngọc Toàn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên