TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV vay thêm 1.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu, 'rẻ' hơn lãi suất dân cư

14-12-2018 - 16:00 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV vay thêm 1.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu, 'rẻ' hơn lãi suất dân cư

Mức lãi suất BIDV huy động qua kênh trái phiếu thậm chí còn thấp hơn lãi suất tiết kiệm huy động trên thị trường dân cư (6,9%/năm).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID-HoSE) vừa thông báo kết quả phát hành Trái phiếu BIDV đợt 4 và 5/2018 kỳ hạn 2 năm với tổng giá trị phát hành 1.000 tỷ đồng.

Trái phiếu có kèm quyền mua lại của Tổ chức phát hành và quyền yêu cầu mua lại của những trái chủ và không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có bảo đảm.

Trái phiếu có kỳ hạn 2 năm. Lãi suất cố định ở mức 6,0%/năm, lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ hàng năm. Mức lãi suất trên thậm chí còn thấp hơn lãi suất tiết kiệm huy động trên thị trường dân cư của chính ngân hàng (6,9%/năm).

Bên cạnh đó, hiện BIDV còn đang huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu ra công chúng với tổng giá trị 4.000 tỷ đồng bao gồm 3.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 7 năm và 1.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm. Đợt phát hành đã được kéo dài thêm 1 tuần và dự kiến phân phối đến 19/12.

Huy động thành công số vốn này sẽ giúp BIDV gia tăng phần vốn cấp 2, cải thiện hệ số CAR của nhà băng này khi phương án tăng vốn điều lệ vẫn chưa thể hoàn tất. Cuối tháng 10 vừa qua, BIDV đã lấy ý kiến cổ đông về việc phát hành 603 triệu cổ phần, tương đương 17,65% vốn hiện tại và 15% vốn sau tăng cho ngân hàng Hàn Quốc - KEB Hana Bank. Phương án tăng vốn đã được ngân hàng này trình cổ đông từ 2 năm trước nhưng đến nay với chính thức công bố về đối tác mua. Tuy nhiên, thời điểm tăng vốn dự kiến vẫn chưa được BIDV cho biết.

Theo Ngọc Linh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên