TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank "rủ nhau" giảm lãi suất

26-09-2016 - 16:37 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank "rủ nhau" giảm lãi suất

Hôm nay, hàng loạt các ngân hàng thương mại Nhà nước đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn dưới 1 năm với mức giảm từ 0,3-0,5%/năm.

Cụ thể, tại Vietcombank, lãi suất áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và dưới 1 tháng được các TCTD này công bố ở mức 0,3%/năm, kỳ hạn từ 1 -2 tháng ở mức 4,3%/năm, giảm lần lượt 0,2-0,5%/năm so với trước.

Kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 5 tháng ở mức 4,8%/năm, giảm 0,3%/năm so với khung lãi suất trước, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 9 tháng ở mức 5,3%/năm, giảm 0,2%/năm, và kỳ hạn từ 9 tháng đến dưới 12 tháng ở mức 5,5%/năm.


Khung lãi suất tiết kiệm dành cho KH cá nhân tại Vietcombank áp dụng từ ngày 26/9.

Khung lãi suất tiết kiệm dành cho KH cá nhân tại Vietcombank áp dụng từ ngày 26/9.

Đây cũng là biểu lãi suất hiện đang được niêm yết tại ngân hàng BIDV và Vietinbank. Riêng lãi suất áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và dưới 1 tháng được VietinBank công bố ở mức 0,5%/năm, nhỉnh hơn một chút so với hai ông lớn còn lại.

Tại Agribank, lãi suất cũng có dấu hiệu giảm nhẹ so với trước. Theo các chuyên gia, động thái điều chỉnh giảm lãi suất huy động của các TCTD nêu trên là giải pháp tích cực, kịp thời nhằm triển khai định hướng điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ đã được Thống đốc NHNN cụ thể hóa cho ngành ngân hàng tại Chỉ thị số 04/CT-NHNN ngày 27/5/2016 tiết giảm chi phí để phấn đấu cắt giảm lãi suất cho vay qua đó hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nền kinh tế.

Từ đầu năm đến nay, NHNN đã bám sát thị trường, điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, hỗ trợ thanh khoản của hệ thống, tạo điều kiện để giữ mặt bằng lãi suất liên ngân hàng ở mức thấp; qua đó tạo điều kiện ổn định mặt bằng lãi suất huy động và giảm sức ép lên lãi suất cho vay của các TCTD, đồng thời đảm bảo các mục tiêu ổn định tỷ giá, tăng dự trữ ngoại hối nhà nước.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên