TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biệt thự ở Hồng Kông vừa được bán với giá gần 4 tỷ đồng mỗi m2

01-11-2017 - 15:22 PM | Tài chính quốc tế

Biệt thự ở Hồng Kông vừa được bán với giá gần 4 tỷ đồng mỗi m2

Giá nhà tăng cao khiến Hồng Kông đứng trước nguy cơ rơi vào bong bóng bất động sản.

Một ngôi biệt thự xa xỉ ở Hồng Kông vừa được bán với giá 1,16 tỷ đôla Hồng Kông (tương đương 149 triệu USD), theo công ty bất động sản Wheelock Properties.

Căn nhà 4 phòng ngủ có diện tích 853m2 có 1 bể bơi, thang máy, sân vườn và tầm nhìn ra Hồng Kông cũng như Victoria Harbour không hề bị che chắn. Như vậy giá cho mỗi m2 là gần 175.000 USD, tương đương gần 4 tỷ đồng.

Giá nhà tăng cao khiến Hồng Kông đứng trước nguy cơ rơi vào bong bóng bất động sản. Giá nhà ở trên thị trường thứ cấp đã tăng 11% trong 12 tháng qua, theo Centaline Property Agency.

Nằm trong dự án Mount Nicholson, căn biệt thự được thiết kế bởi David Collins Studio (1 công ty thiết kế của Anh) và giá bán đã bao gồm nội thất. Đây là ngôi nhà bán được giá nhất trong số 11 căn biệt thự của dự án này.

Có 3 tầng, biệt thự đi kèm với 2 chỗ đỗ xe, 1 phòng ngủ lớn có 2 phòng thay đồ riêng biệt và bồn tắm hiện đại. Các thiết bị trong bếp mang thương hiệu Gaggenau và ngôi nhà cũng được trang bị hệ thống tự động có thể điều khiển bằng smartphone.

Kỷ lục về giá nhà ở Hồng Kông hiện vẫn thuộc về 1 căn nhà cũng ở khu vực này được bán với giá 2,1 tỷ đôla Hồng Kông trong năm ngoái.


Dự án Mount Nicholson.

Dự án Mount Nicholson.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên