TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Biệt thự ven sông khu Đông Sài Gòn thu hút dòng tiền của giới đầu tư

12-04-2017 - 11:00 AM | Tin tức dự án

Biệt thự ven sông khu Đông Sài Gòn thu hút dòng tiền của giới đầu tư

Bất chấp các lo lắng về nguy cơ cung vượt cầu của thị trường BĐS quý I/2017, sức mua trong phân khúc nhà phố, biệt thự của khu Đông vẫn được dự báo sẽ liên tụctăng trong các quý tiếp theo.

Báo cáo thị trường BĐS quý I/2017 được Jones Lang LaSalle (JLL) công bố ngày 30/3 cho biết, tại tp. Hồ Chí Minh phân khúc biệt thự, nhà phố có lượng cung mới đạt 1.343 căn, tăng 44% theo quý. Hầu hết nguồn cung mới đều tập trung ở phía Đông Sài Gòn với 4 dự án tại quận 9 và 1 dự án tại Thủ Đức. Số lượng bán đạt 1.160 căn, cao gấp 1,5 lần quý cuối năm trước. Theo đó, phân khúc biệt thự ven sông tại khu Đông TP.HCM được dự báo sẽ gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bình luận về dự báo trên, các chuyên gia cũng chỉ rõ 3 yếu tố sẽ tạo lực đẩy cho thị trường BĐS phân khúc biệt thự ven sông năm 2017. Yếu tố thứ nhất là các nhà đầu tư có xu hướng “chạy theo” hạ tầng TP. Hồ Chí Minh đang được triển khai rầm rộ; các dự án cầu đường, hạ tầng đều đang đẩy mạnh tiến độ thi công phía Đông.

Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư lớn có động thái gom đất ở khu Đông để phát triển những siêu dự án khiến giá đất tăng, kéo theo đó giá trị gia tăng của các dự án BĐS khu Đông cũng được dự đoán tăng nhanh trong thời gian tới.

Yếu tố thứ 2, do hưởng lợi từ hạ tầng và tiềm năng kinh tế, rõ ràng, khu Đông TP.HCM đang kéo về lực lượng lớn chuyên gia, doanh nhân có nhu cầu “sống chất lượng cao và làm việc tại thành phố lớn mỗi ngày”, khiến phân khúc biệt thự tại khu vực này luôn đắt hàng. Ngoài ra, việc cho phép người nước ngoài được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam cũng góp mở rộng thị trường, thu hút thêm người mua và các nhà đầu tư nước ngoài.

Yếu tố thứ 3, như một xu hướng tất yếu không chỉ riêng tại thị trường BĐS Việt Nam mà tại hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới, loại hình bất động sản “ven sông” cũng là lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư bởi biên độ tăng giá nhanh hơn BĐS cùng phân khúc (từ 15% trở lên) và hiệu suất đầu tư đảm bảo gia tăng bền vững.

Theo báo cáo của bộ phận R&D – DKRA, tính đến hết năm 2016 có khoảng 4,000 căn nhà phố, biệt thự mới được chủ đầu tư đưa ra thị trường lượng tiêu thụ đạt khoảng 80 - 90%, cho thấy tỷ lệ hấp thụ cao. Ở phân khúc biệt thự ven sông, một số dự án ở khu Đông cũng ghi nhận mức thanh khoản cao. Có thể kể đến ngay như tại buổi ra mắt dự án Valora Kikyo, 100% (trên tổng số 110) căn biệt thự ven sông được chủ đầu tư Nam Long giao dịch thành công trong 1 buổi sáng. Tiếp nối thành công đó, Nam Long cũng công bố đã bán hết 100% căn biệt thự Valora Fuji trong đợt mở bán đầu tiên.

100% căn biệt thự Valora Fuji bán hết trong đợt mở bán đầu tiên.
100% căn biệt thự Valora Fuji bán hết trong đợt mở bán đầu tiên.

Đại diện chủ đầu tư dự án Valora Fuji chia sẻ: “Trong suốt 25 năm hình thành và phát triển, Nam Long luôn giữ vững giá trị cốt lõi trong từng dự án được triển khai. Giống như các dòng sản phẩm khác, Valora không chỉ đơn thuần bán một ngôi nhà mà còn cung cấp một môi trường sống giúp khách hàng an cư. Để có được thiết kế ưu việt nhất, mỗi sản phẩm đều được Nam Long xây dựng dựa trên sự thấu hiểu và tôn trọng cảm giác, trải nghiệm của người ở. Tất cả các quy hoạch, tiện ích và không gian sống đều hướng tới nhu cầu ở thật nhưng vẫn mang tính chất như một tài sản tăng giá trị theo thời gianĐó cũng chính là lý do dòng sản phẩm Valora được đón nhận trên thị trường.”

Theo tìm hiểu, Valora Fuji của Nam Long, có giá bán khoảng 7 tỷ một căn biệt thự đơn lập đã bao gồm VAT. Toàn bộ dự án gồm 84 căn biệt thự đơn lập nằm trải dọc ven sông Rạch Chiếc, trong khu đô thị Fuji Residence. Ngày 16/4 tới đây, Nam Long sẽ đưa ra thị trường thêm hơn 40 căn biệt thự, được dự đoán sẽ phá vỡ tốc độ bán hàng của đợt mở bán đầu tiên.

Theo CBRE, thị trường BĐS cho thấy sự chuyển dịch cân bằng hơn về lượng cung cầu khi nhóm khách mua để ở đang tăng lên chiếm 31% tổng số giao dịch thành công trong Quý 1/2017 so với 23% trong Quý 1/2016. Theo đó, số lượng nhà đầu cơ mua, chờ giá lên bung hàng giảm, đây là một tín hiệu tốt cho sự phát triển bền vững và an toàn của thị trường BĐS.

Năm 2017, đối với các nhà đầu tư cá nhân thì biệt thự khu Đông vẫn là kênh đầu tư hứa hẹn sinh lợi nhuận cao.

Valora Fuji mở bán đợt 2 ngày 16/4/2017

Hotline: 0933 867 770

Website: http://namlongvn.com/valora-fuji/.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên