TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

BIFA Wood Việt Nam 2018 - 4 ngày sôi động, thành công mỹ mãn

30-10-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

BIFA Wood Việt Nam 2018 - 4 ngày sôi động, thành công mỹ mãn

Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương - BIFA Wood 2018 Việt Nam đã chính thức khép lại sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động giao thương gắn kết. Hội chợ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp tham gia.

Hơn 70 doanh nghiệp Việt Nam và 150 công ty nước ngoài đã tham gia trưng bày công nghệ, máy móc và nguyên liệu chế biến gỗ tiên tiến tại triển lãm BIFA Wood 2018 Việt Nam mở cửa vào thứ Tư, 24/10 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Bình Dương.

Những con số biêt nói

Là hoạt động thường kỳ 2 năm một lần do Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương – Bifa và Pablo Publishing Lte. - Singapore phối hợp tổ chức, triển lãm thương mại BIFA Wood Vietnam 2018 đã thành công vượt ngoài mong đợi với con số 5.296 người tham dự.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các sở ban ngành đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, an ninh, giao thông, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm... đảm bảo cho Hội chợ được diễn ra thành công.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng, hội chợ năm nay tiếp tục thu hút một số lượng lớn các nhà sản xuất máy chế biến gỗ hàng đầu từ Ý, Đức, Đài Loan và Trung Quốc, cũng như các nhà cung cấp nguyên liệu gỗ danh tiếng từ Mỹ, Canada, Châu Âu và Úc.

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến sự tham gia của Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores), Hiệp hội Gỗ và Lâm nghiệp Bình Định (Bình Định FPA), Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ Đồng Nai (Dowooha) và Hiệp hội Công nghiệp và Đồ gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) cùng nhiều tổ chức khác trong ngành gỗ Việt Nam.

Thống kê thực tế cho thấy có đến 780 gian hàng, gấp đôi sự kiện trước đó, được bố trí trên diện tích hơn 15.000 mét vuông mặt sàn. Qua đó, Hội chợ hướng tới nhiều hơn những cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp.

BIFA Wood Việt Nam 2018 - 4 ngày sôi động, thành công mỹ mãn - Ảnh 1.

Ông Điền Quang Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Chế biến Gỗ Bình Dương Bifa phát biểu trong buổi lễ khai mạc hội chợ.

Nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong 4 ngày của triển lãm, du khách cũng sẽ có cơ hội đến thăm các nhà máy gỗ với dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trong tỉnh.

Nổi bật hơn hết, các cuộc hội thảo về công nghệ tự động hóa trong ngành công nghiệp gỗ và nguyên liệu thô từ Mỹ và châu Âu cũng đã được tổ chức trong triển lãm và được đông đảo quan khách đón nhận.

Tâm điểm truyền thông - lan tỏa mạnh mẽ

Hội chợ BIFA Wood Vietnam 2018 đã một lần nữa khẳng định sức hút cực kỳ lớn đối với truyền thông nội vùng Đông Nam Bộ nói riêng và kênh truyền thông quốc gia nói chung.

Sự kiện nhận được sự tham gia của rất nhiều phóng viên báo chí nhà đài lớn đến từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Thông tin hội chợ đã được đưa tin ngay trong ngày, xuất hiện trên hầu hết các đài truyền hình trung ương: VTV1, HTV9, VNNEWS, BTV1... và liên tục được cập nhật vào các ngày tiếp theo trên các đầu báo uy tín trong và ngoài nước.

BIFA Wood Vietnam 2018 - bước đệm hoàn hảo, nâng tầm gỗ Việt

Trên quan điểm về một sự kiện thương mại tập trung mở rộng giao thương và phát triển có chiều sâu về lĩnh vực gỗ, các doanh nghiệp đã chia sẻ về tình hình chung về ngành gỗ cũng như những định hướng phát triển tương lai.

Bình Dương được coi là thủ phủ của ngành công nghiệp gỗ quốc gia, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết tại lễ khai mạc.

Ngành gỗ của tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 12,6%. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt hơn 4 tỷ đô la và dự kiến đạt ngưỡng 4,5 tỷ USD trong năm 2018.

Trong bối cảnh ngành gỗ Việt Nam đã khẳng định vị trí xứng đáng trên bản đồ sản xuất đồ gỗ thế giới, đứng thứ Nhất Đông Nam Á, thì Bình Dương xứng đáng trở thành thủ phủ của ngành gỗ Việt Nam với năng lực sản xuất chiếm 50% của ngành gỗ cả nước.

Đứng trước cơ hội mới, ngành gỗ Bình Dương hướng đến sự phát triển bền vững, đầu tư cải thiện, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất, mở rộng giao thương, xúc tiến thị trường, tập trung vào đầu tư đổi mới công nghệ phù hợp với cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm xây dựng tốt hơn hình ảnh của ngành gỗ Việt Nam nói chung và của tỉnh nói riêng.

BIFA Wood Vietnam 2018 là một trong những hoạt động quan trọng đáp ứng xu thế đó, giúp các doanh nghiệp chế biến gỗ tìm kiếm được công nghệ máy móc phù hợp, nguồn gỗ nguyên liệu thích hợp cho quá trình phát triển và vươn ra thế giới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên