TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

Bữa trưa giữa ông Trump và ông Kim Jong Un bị hủy, không đạt được thỏa thuận nào

Tiêu điểm sự kiện

 • Thông báo chính thức từ thư kí báo chí Nhà Trắng: Không đạt được thỏa thuận nào
  13:45 28/02/2019

  "Tổng thống Donald J. Trump của Mỹ và Chủ tịch Kim Jong Un của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã có những cuộc gặp rất tốt đẹp và mang tính xây dựng tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27-28 / 2/2019.

  Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhiều cách khác nhau để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và phát triển kinh tế. Không có thỏa thuận nào đạt được tại thời điểm này, nhưng các phụ tá của họ mong đợi sẽ có những cuộc gặp khác trong tương lai.

 • Hai đoàn Mỹ - Triều khởi hành về khách sạn
  13:34 28/02/2019
  Cập nhật: Bữa trưa giữa ông Trump và ông Kim Jong Un bị hủy, dấu hỏi lớn cho lễ ký kết chung - Ảnh 1.

  Sau khi bữa trưa bị hủy bỏ, dự kiến một buổi lễ ký kết có thể sẽ không diễn ra vào hôm nay. Các đoàn xe của cả Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim hiện đang trên đường trở về khách sạn của họ.

  Sàn chứng khoán Hàn Quốc tiếp tục giảm điểm sau những thay đổi đột ngột trong lịch trình hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo.

 • An ninh ở Marriott được tăng cường
  13:25 28/02/2019

  Theo một phóng viên của Guardian, các phóng viên quốc tế tới khách sạn JW Marriott đã được kiểm tra an ninh nhưng vẫn phải ngồi trên xe buýt khoảng 20 phút, động cơ xe vẫn chạy và không được phép tắt. Sau đó, họ đã được xuống xe và nhiều người cảm thấy hoang mang về những gì sẽ diễn ra. Hầu hết những gì đã diễn ra đều là dấu hiệu không tốt, đặc biệt là bữa ăn trưa và buổi ký kết bị hủy bỏ.

 • Chứng khoán Hàn Quốc phản ứng tiêu cực
  13:23 28/02/2019

  Những thông tin không khả quan từ cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim Jong Un đã khiến chứng khoán Hàn Quốc phản ánh tiêu cực. Tuy nhiên, sự phục hồi đã trở lại sau đó.

  Will Ripley, phóng viên CNN viết trên Twitter: Các kế hoạch dường như đang thay đổi trong cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim Jong Un và có vẻ không tốt. Các cuộc thảo luận đột ngột kết thúc, lịch trình mới xuất hiện, bữa ăn trưa và buổi ký kết thỏa thuận chung đã bị hủy bỏ dù được lên kế hoạch từ trước.

 • Dấu hỏi lớn cho bữa trưa và lễ ký kết của ông Trump và ông Kim Jong Un
  13:17 28/02/2019

  Bữa ăn trưa nhanh gọn theo kế hoạch giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dường như đã bị hủy bỏ. Lễ ký kết chung giữa hai nhà lãnh đạo thì chưa rõ số phận.

  Sau các cuộc đàm phán sơ bộ giữa ông Trump và ông Kim Jong Un, Thư ký phụ trách báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên rằng bữa trưa mà họ đang chờ đưa tin đã bị hủy bỏ. Bà, Sanders cho biết cuộc đàm phán sẽ kết thúc trong khoảng 30 phút tới (còn 15’ so với thời điểm hiện tại) sau đó ông Trump sẽ trở về khách sạn để dự một cuộc họp báo lúc 2 giờ chiều.

  Bà Sanders từ chối bình luận về lễ ký kết chung, dự kiến được tiến hành lúc 2h, theo kế hoạch trước.

 • Cuộc họp rất hiệu quả
  11:50 28/02/2019

  Ông Trump nói rằng hai bên sẽ thảo luận về "mọi vấn đề", sau khi ông Kim được hỏi về quyền con người, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trả lời những câu hỏi ngắn gọn trước khi bước vào bàn đàm phán.

  Một phóng viên hỏi ông Kim rằng liệu ông có "thảo luận về quyền con người với Tổng thống Trump?", ông Trump nhanh chóng trả lời: "Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các vấn đề". Ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ có những cuộc thảo luận rất, rất hiệu quả."

 • Nhìn lại những thay đổi trong quan hệ giữa ông Trump và ông Kim Jong Un
  11:36 28/02/2019

  Những hình ảnh trong cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim Jong UnNhìn lại những thay đổi trong quan hệ giữa ông Trump và ông Kim Jong Un.

 • Click để xem nội dung.

 • Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trả lời nhà báo
  11:19 28/02/2019

  Kim Jong Un được hỏi liệu ông có sẵn sàng phi hạt nhân hóa hay không, ông trả lời: Nếu tôi không sẵn lòng làm điều đó, tôi đã giành chiến thắng (nếu có chiến tranh) ngay bây giờ.

  Ông Trump trả đáp: Trả lời hay đó. Đó có thể là câu trả lời hay nhất mà bạn từng được nghe.

  Khi được hỏi liệu họ có đang thảo luận về quyền con người hay không, ông Trump nói rằng chúng tôi đang thảo luận về mọi thứ. Một nhà báo hỏi: Ngài đã sẵn sàng để Mỹ có văn phòng tại Bình Nhưỡng chưa? Ông Trump bình luận: Một câu hỏi thú vị, tôi thực sự muốn nghe câu trả lời cho câu hỏi đó. Một ý tưởng không tồi.

  Kim Jong Un cho biết ông sẽ rất vui khi một văn phòng liên lạc của Mỹ ở Bình Nhưỡng, nói rằng hành động này sẽ được chào đón.

 • Một "thành công rất lớn", ông Trump nói sau cuộc gặp song phương mở rộng
  11:15 28/02/2019

  Trump và Kim đang gặp mặt báo chí sau cuộc gặp song phương mở rộng của họ. Ông Trump nhắc lại quan điểm của mình rằng Triều Tiên có thể có một tương lai tươi sáng và nói rằng cuộc nói chuyện đã thành công rất lớn.

  Cập nhật: Ông Kim Jong Un sẵn sàng phi hạt nhân hóa - Ảnh 1.
 • Chủ tịch Kim sẵn sàng chào đón văn phòng Mỹ ở Bình Nhưỡng
  11:15 28/02/2019

  Ông Kim Jong Un đã được hỏi liệu Mỹ có thể mở văn phòng tại Bình Nhưỡng hay không. Ông Trump đã trả lời câu hỏi của nhà báo và nói rằng ông muốn biết câu trả lời cho câu hỏi đó. Ông Kim trả lời rằng một ý tưởng như vậy là có thể chào đón, ông nói rằng ngay cả một phút thảo luận giữa các nhà lãnh đạo là rất quý giá, và yêu cầu phóng viên ra ngoài để cuộc gặp có thể diễn ra.

 • Cuộc trò chuyện bên cạnh hồ bơi phải đổi địa điểm vì quá nóng
  10:48 28/02/2019

  Ông Trump và Ôm Kim đã có một cuộc trò chuyện thân mật bên cạnh hồ bơi của khách sạn Metropole nhưng kế hoạch này có thể đã thay đổi. Theo các phóng viên, cuộc họp đã phải di chuyển địa điểm vào bên trong do hôm nay thời tiết Hà Nội nóng ẩm.

  Trong khi đó, Hiệp hội Phóng viên tại Nhà Trắng đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt về quyết định hạn chế sự tiếp cận của báo chí đối với bữa tối của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vào ngày hôm qua. Hiệp hội này cho biết: "Chúng tôi đề nghị Nhà Trắng không được cắt giảm số lượng nhà báo được tiếp cận sự kiện như đã thoả thuận trước đó" và gọi đây là một quyết định "thất bại".

  Thư ký báo chí Sarah Sander cho biết quyết định được đưa ra do "tính chất nhạy cảm của cuộc họp."Nhưng sau đó nhiều người suy đoán rằng Nhà Trắng muốn hạn chế những câu hỏi của phóng viên về những lời buộc tội ông Trump của cựu luật sư Michael Cohen tại Mỹ. Hiện tại, vẫn chưa có thông báo khác về việc các phóng viên được phép vào bên trong cuộc họp ngoài thông báo từ hôm qua.

 • Ông Trump và ông Kim Jong Un họp riêng
  09:38 28/02/2019

  Trump và Kim hiện đang chuẩn bị cho cuộc gặp song phương một đối một của họ. Cuộc họp 1-1 kéo dài 15 phút trước khi các quan chức hai bên cùng tham gia vào một cuộc họp song phương mở rộng, sẽ diễn ra trong khoảng hai giờ trước khi họ ăn trưa.

 • Toàn văn phát biểu của ông Kim Jong Un
  09:29 28/02/2019

  Rất nhiều người tỏ ra hoài nghi về cuộc gặp của chúng tôi. Tôi tin chắc rằng họ đang nhìn khoảnh khắc này, khi chúng tôi ngồi cạnh nhau, như đang xem một bộ phim giả tưởng.

  Chúng ta đã nỗ lực rất nhiều và đây là thời điểm để chứng minh điều đó với ông và cả thế giới. Đó là lý do tại sao chúng ta đang ở Hà Nội cùng nhau và có một cuộc gặp cực kỳ tuyệt vời này. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để hội nghị có những kết quả tốt đẹp.

  Phóng viên hỏi rằng ông có tự tin về kết quả của sự kiện hay không, ông Kim trả lời : "Hiện vẫn còn quá sớm để nói về điều này, tôi sẽ không nói trước nhưng bản năng của tôi cho thấy rằng sẽ có những kết quả tốt đẹp".

  Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung lúc 14h chiều - Ảnh 1.
 • Toàn văn phát biểu của Tổng thống Trump
  09:20 28/02/2019

  Cảm ơn ông rất nhiều, Chủ tịch Kim. Thật tuyệt khi ở đây với ông hôm nay. Tôi tin rằng những năm qua chúng ta đã làm được rất nhiều điều. Mối quan hệ của chúng ta rất tốt, sau thỏa thuận. Chúng ta đã có những cuộc thảo luận tốt, bữa tối rất tuyệt vời. Đã có rất nhiều ý tưởng được đưa ra về tâm quan trọng của một mối quan hệ tốt. Khi chúng ta có quan hệ tốt thì sẽ có rất nhiều điều kéo theo.

  Tôi không thể nói là nhất định hôm nay chúng ta sẽ đạt được điều gì đó, có thể sẽ lâu hơn, dài hạn hơn. Để có một thành công tốt đẹp. Với sự tôn trọng dành cho chủ tịch Kim và Triều Tiên, tôi tin các bạn có thể trở thành một thế lực kinh tế. Tôi đã nói về điều đó nhiều lần rồi. Và đó là điều tôi rất mong chờ, và sẽ giúp đỡ. Vì giúp đỡ một quốc gia đạt đúng tiềm năng của nó, là một điều rất đặc biệt.

  Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung lúc 14h chiều - Ảnh 1.

  Tôi đã nói ngay từ đầu là việc đạt được kết quả nhanh chóng không quá quan trọng với tôi. Tôi rất trân trọng việc không thử vũ khí hạt nhân và tên lửa, tôi rất trân trọng điều đó. Chủ tịch Kim và tôi đã có cuộc nói chuyện rất tốt về điều đó tối qua. Một lần nữa, tôi không hối thúc, tôi không muốn mọi thứ trở nên căng thẳng. Chúng tôi đang phát triển những điều đặc biệt và trân trọng nó. Nhưng tôi chỉ muốn nói tôi rất trân trọng chủ tịch Kim, rất trân trọng Triều Tiên. Và tôi tin rằng, Triều Tiên có thể phát triển kinh tế mạnh mẽ, họ có thể hợp tác với nhiều quốc gia, rất tiềm năng.

 • Tổng thống Trump tuyên bố không vội vàng
  09:18 28/02/2019

  Ngồi bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không vội vàng trong việc giành được thỏa thuận với Triều Tiên. "Tôi đã nói rất nhiều từ đầu rằng tốc độ không quan trọng với tôi. Điều quan trọng là chúng tôi phải thực hiện đúng thỏa thuận", ông Trump nói.

  Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh rằng hai bên sẽ có "thành công tuyệt vời". Tuy nhiên, đó là tất cả những gì ông Trump có thể nói về kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh ngày hôm nay.

  Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung lúc 14h chiều - Ảnh 1.

  Ông chủ Nhà Trắng cũng nhắc lại rằng Triều Tiên có thể trở thành một "cường quốc kinh tế và ông mong muốn được giúp để biến nó trở thành hiện thực".

  "Tôi nghĩ đó sẽ là điều rất đặc biệt", ông Trump nói khi ngồi cạnh ông Kim.

  Thông qua người phiên dịch, ông Kim Jong Un cho biết cả thế giới đang nhìn vào cuộc đối thoại này và cho biết ông mong chờ một cuộc đối thoại tuyệt vời.

 • Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều gặp mặt lần 2
  09:02 28/02/2019
  Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung lúc 14h chiều - Ảnh 1.
 • Đoàn xe của ông Trump đã đến địa điểm tổ chức sự kiện thượng đỉnh
  08:51 28/02/2019

  Tổng thống Trump và các phụ tá đã tới khách sạn Metropole. Hiện tại, ông Kim vẫn đang trên đường tới địa điểm này. Khi hai đoàn xe đi qua, người dân hai bên đường chào đón rất nồng nhiệt.

  Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung lúc 14h chiều - Ảnh 1.

  Đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đang di chuyển. Ảnh: Kiên Trần

 • Đoàn xe của ông Trump rời khách sạn
  08:35 28/02/2019
  Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay - Ảnh 1.

  Đoàn phương tiện của Tổng thống Trump rời Khách sạn Marriott. Ảnh: Phạm Tuấn

  Tổng thống Trump vừa rời khách sạn JW Marriot và đang trên đường tới cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Các sự kiện trong ngày hôm nay (28/2) dự kiến sẽ được tổ chức tại khách sạn Metropole Hà Nội. Các cuộc đàm phán sẽ diễn ra hầu hết trong ngày hôm nay, sau đó hai nhà lãnh đạo sẽ có một lễ ký kết vào khoảng 2 giờ chiều.

 • Ông Kim Jong Un: Các cuộc đàm phán sẽ đòi hỏi "suy nghĩ sâu sắc, nỗ lực và sự kiên nhẫn"
  08:33 28/02/2019

  Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) - hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên, đã đưa tin về bữa tối đầu tiên của hai nhà lãnh đạo. Tại buổi gặp mặt tối ngày hôm qua (27/2), ông Kim nói với ông Trump rằng hai nhà lãnh đạo đã vượt qua "những nghi ngờ, hiểu lầm, thù ghét và những mâu thuẫn đã diễn ra từ trước đây".

  KCNA cho biết: "Ông Kim còn nói thêm rằng giai đoạn này cần rất nhiều suy nghĩ sâu sắc, nỗ lực và sự kiên nhẫn hơn bao giờ hết."

 • Nhượng bộ lớn: Có hay không?
  08:31 28/02/2019

  Theo các chuyên gia về Triều Tiên nhấn mạnh, dù Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un có thể ký kết một tuyên bố chung nhưng không ai nên mong đợi vào một sự nhượng bộ lớn nào từ cả hai phía.

  Một trong những kết quả tiềm năng nhất ở hội nghị lần này là Hiệp định Hòa bình chấm dứt chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên và có thể là mở văn phòng liên lạc của hai nước. Vấn đề hạt nhân Triều Tiên có lẽ sẽ khó lòng tìm được giải pháp trong Hội nghị Thượng đỉnh lần này.

  John Park, Trưởng nhóm làm việc về Triều Tiên tại trường Kennedy của Đại học Harvard, cho rằng: "Điều này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để chúng ta bước vào".

  Các nhà đàm phán Mỹ dường như đã loại bỏ yêu cầu Triều Tiên phải liệt kê đầy đủ tiềm lực hạt nhân của họ như là một phần trong thỏa thuận chung.

  Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay - Ảnh 1.
 • Kết quả khó đoán
  08:20 28/02/2019

  Không lâu nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ bắt đầu một ngày đàm phán trọn vẹn về kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Hai nhà lãnh đạo đã có một bữa ăn riêng tư tối qua với sự hiện diện của một nhóm nhỏ quan chức. Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về thỏa thuận giữa ông Trump và ông Kim trong Hội nghị Thượng đỉnh lần này.

  "Chúng tôi sẽ có một ngày bận rộn vào ngày mai", ôn Trump nói với các phóng viên tối 27/2.

  Theo kế hoạch lễ ký thỏa thuận chung sẽ diễn ra vào lúc 2 giờ chiều nay. Tuy nhiên, những gì hai nhà lãnh đạo đồng thuận là điều không thể dự đoán trước.

  Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay - Ảnh 1.
 • Thỏa thuận chung Mỹ - Triều
  08:16 28/02/2019

  Hiện tại, phía Mỹ đã làm việc với Triều Tiên về một thỏa thuận chung mà hai nước sẽ ký sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, chưa biết những điều khoản nào nằm trong bản thỏa thuận này. Đoàn đàm phán hai nước đã đến Hà Nội trước khi các nhà lãnh đạo hiện diện để đàm phán tìm tiếng nói chung.

  Chưa thể xác định Triều Tiên có sẵn sàng giải giáp kho vũ khí hạt nhân của mình hay không. Phía Mỹ sẽ nhượng bộ những gì để đổi lấy việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng chưa được tiết lộ.

  Cập nhật: Ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ ký thỏa thuận chung ngày hôm nay - Ảnh 1.

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên