TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

ĐHCĐ VIB: Bầu lãnh đạo nhiệm kỳ mới, kế hoạch lãi 3.400 tỷ trong năm nay

 • Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới ra mắt
  12:17 28/03/2019

  Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu bầu Hội đồng quản trị.

  Theo đó, 6 ứng viên đều trúng cử nhiệm kỳ mới, trong đó ông Đặng Khắc Vỹ được bầu với tỷ lệ phiếu cao nhất, tới hơn 115%.

  Ông Nguyễn Việt Cường được cổ đông VIB bầu làm thành viên HĐQT độc lập với tỷ lệ trúng cử hơn 99,9% số phiếu có quyền biểu quyết tại đại hội.

  ĐHCĐ VIB: Bầu lãnh đạo nhiệm kỳ mới, kế hoạch lãi 3.400 tỷ trong năm nay - Ảnh 1.

  Kết quả bầu cử các thành viên HĐQT VIB nhiệm kỳ 2019 - 2023 (không bao gồm thành viên độc lập)

  Ban kiểm phiếu cũng công bố kết quả kiểm phiếu Ban kiểm soát, theo đó bà Nguyễn Thuỳ Linh trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao nhất, tới hơn 138%.

  HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới của VIB ra mắt

  ĐHCĐ VIB: Bầu lãnh đạo nhiệm kỳ mới, kế hoạch lãi 3.400 tỷ trong năm nay - Ảnh 2.

  HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới của VIB ra mắt

 • Cổ đông VIB thông qua tất cả các tờ trình
  12:08 28/03/2019

  Theo kết quả kiểm phiếu, các cổ đông của VIB đã thông qua tất cả các tờ trình (9 tờ trình) với tỷ lệ tán thành trên 95%, bao gồm:

  -Báo cáo, tờ trình của HĐQT;

  -Kết quả hoạt động năm 2018 và kế hoạch 2019;

  -Báo cáo tài chính 2018 đã kiểm toán;

  -Phương án phân phối lợi nhuận;

  -Kế hoạch vốn 2019;

  -Báo cáo thù lao, phụ cấp của HĐQT và BKS;

  -Báo cáo công khai danh sách người vay và báo cáo công khai các lợi ích liên quan theo quy định;

  -Uỷ quyền của ĐHCĐ cho HĐQT

  -Phương án bầu HĐQT, BKS nhiệm kỳ VIII.


 • Bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới
  11:00 28/03/2019

  Nhiệm kỳ của VIB kết thúc tại kỳ đại hội năm nay nên ngân hàng sẽ bầu HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2019 – 2023. Dự kiến sau khi bầu, HĐQT Nhiệm kỳ VIII sẽ có 7 thành viên, trong đó 06 thành viên thông thường, 1 thành viên độc lập, 6 thành viên không phải là người điều hành còn BKS Nhiệm kỳ VIII sẽ có 3 thành viên, đều là thành viên chuyên trách.  

  ĐHCĐ VIB: Thưởng cổ phiếu không hạn chế giao dịch liệu có ảnh hưởng đến giá trị trường? - Ảnh 1.

  Các ứng viên vào HĐQT nhiệm kỳ mới gồm ông Đặng Khắc Vỹ (đương kim chủ tịch HĐQT); ông Đặng Văn Sơn; ông Đỗ Xuân Hoàng; ông Hàn Ngọc Vũ (Tổng giám đốc); ông Michael John Murphy; ông Timothy Ian Oldham và ông Nguyễn Việt Cường (ứng viên vị trí thành viên độc lập). 

  Ứng viên vào Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới đều là những người đương nhiệm ở nhiệm kỳ cũ, gồm bà Nguyễn Thuỳ Linh, bà Nguyễn Lương Thị Bích Thủy và ông Đào Quang Ngọc. 

 • Thưởng cổ phiếu không hạn chế giao dịch liệu có ảnh hưởng giá cổ phiếu?
  10:44 28/03/2019
  Cổ đông hỏi việc thưởng cổ phiếu cho nhân viên mà không bị hạn chế chuyển nhượng liệu có ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trên thị trường hay không?


  Ông Đặng Khắc Vỹ trả lời, với hơn 7,7 triệu cổ phiếu thưởng cho nhân viên chỉ chiếm chưa đến 1% số cổ phiếu đang lưu hành nên các cổ phiếu này sẽ không có ảnh hưởng đến thị trường.

  "VIB không bắt chước ngân hàng nào hay doanh nghiệp nào cả. Những ngân hàng, doanh nghiệp khác họ giữ chân nhân tài với điều kiện ràng buộc, còn VIB muốn không đặt điều kiện cho nhân viên để họ thấy có sự yên tâm làm việc, yêu mến với ngân hàng, thấy ở VIB có tương lai, không chỉ có thu nhập tăng trưởng mà còn được đào tạo để có ích hơn, năng lực hơn, đóng góp nhiều hơn cho xã hội" - ông Vỹ nói.


 • Văn hoá của VIB là trả cổ tức tiền mặt
  10:33 28/03/2019

  Cổ đông hỏi về kế hoạch mở rộng mạng lưới, mở rộng kinh doanh và quyền lợi cổ đông thời gian tới ra sao?

  Ông Đặng Khắc Vỹ cho biết ngân hàng vẫn tiếp tục chú trọng mở rộng mạng lưới song còn tuân thủ theo các quy định của NHNN.

  Về kinh doanh, ngân hàng đang nằm trong top đầu mảng bán lẻ, có những bước đi mạnh trong lĩnh vực thẻ, dẫn đầu về cho vay mua ô tô. Bên cạnh đó mảng ngân hàng số cũng được chú trọng đầu tư và phát triển.

  Về quyền lợi cổ đông, thời gian qua, 3 năm liên tiếp VIB đã trả cổ tức tiền mặt 5%, bên cạnh nguồn cổ phiếu thưởng cũng rất cao, đã tạo thành một "văn hoá" của VIB. Nếu năm nay được NHNN thông qua thì tỷ lệ chi trả cổ tức sẽ cao hơn, ở mức 5,5%.

  Ông Hàn Ngọc Vũ bổ sung thêm, việc chia cổ tức bằng tiền mặt 3 năm vừa qua đã tạo được sự hấp dẫn nhất định của ngân hàng với nhà đầu tư, số các cổ đông của VIB tăng mạnh, từ hơn 1.200 cổ đông năm 2016 nay đã có trên 5.000 cổ đông cho dù ngân hàng chưa niêm yết trên sàn chính thức.


 • Đối tác chiến lược CBA duy trì đầu tư ở VIB
  10:20 28/03/2019
  Cổ đông hỏi: đối tác chiến lược CBA có duy trì đầu tư ở VIB hay không, đánh giá thế nào về VIB?


  Đại diện CBA trả lời: CBA đã đồng hành với VIB hơn 10 năm qua, lợi nhuận của ngân hàng tăng trưởng mạnh liên tục. Các thành tựu của VIB đã đạt được làm CBA rất hài lòng, do vậy sẽ tiếp tục đồng hành cùng VIB.


 • Nếu không tăng trưởng tín dụng cao cũng không ảnh hưởng lợi nhuận
  10:09 28/03/2019

  Đại hội chuyển sang phần thảo luận của cổ đông

  Cổ đông hỏi: Ngân hàng có kế hoạch tăng huy động vốn hay không để cải thiện tỷ trọng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn? Ngân hàng dựa trên cơ sở nào mà đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng tới 35%? 

  Ông Đặng Khắc Vỹ và ông Hàn Ngọc Vũ cho biết ngân hàng năm qua đạt mức tăng trưởng về tín dụng và huy động đều tốt, hệ số an toàn vốn của VIB hiện ở mức cao, chỉ tiêu vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn đều đáp ứng tốt.

  Về chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng dựa trên cơ sở nào, ông Đặng Khắc Vỹ trả lời VIB và Vietcombank là 2 ngân hàng đầu tiên hoàn thành Basel II sớm và đã đề nghị NHNN được room tăng trưởng tín dụng cao hơn.

  "NHNN cho bao nhiêu room tăng trưởng thì sẽ thực hiện bấy nhiêu, kể cả cho mức thấp cũng không ảnh hưởng mục tiêu lợi nhuận. Chúng ta không làm tín dụng thì sẽ làm dịch vụ, ví dụ mảng Banca, mảng thẻ của chúng ta rất đặc thù, sáng tạo - đó sẽ là những đầu tàu về dịch vụ mang lại lợi nhuận" - ông Vỹ nói

  Ông Vỹ cũng cho biết, trong các mục tiêu về lợi nhuận, VIB thường đặt mục tiêu ở mức tối thiểu, và trong năm 2019 có thể đạt lợi nhuận cao hơn.

 • Đề xuất thưởng hơn 7 tỷ cho lãnh đạo nhiệm kỳ cũ, thù lao 2019 là 1,5% lợi nhuận trước thuế
  09:56 28/03/2019

  Theo báo cáo được đại diện VIB trình bày trước đại hội, ngân hàng đề xuất cổ đông thông qua việc chi trả thù lao năm 2018 cho Hội đồng quản trị và BKS là 9 tỷ đồng, phê duyệt mức thưởng nhiệm kỳ VII là 7,27 tỷ đồng trong đó HĐQT là 6,4 tỷ và BKS là 857 triệu đồng. Đồng thời phê duyệt mức tổng thù lao năm 2019 tối đa là 1,5% lợi nhuận trước thuế.

  Theo kế hoạch kinh doanh 2019 ngân hàng lãi 3.400 tỷ đồng, như vậy nếu mức này hoàn thành thì thù lao cho HĐQT và BKS của VIB năm 2019 là hơn 50 tỷ đồng.

  ĐHCĐ VIB: Bầu lãnh đạo nhiệm kỳ mới, kế hoạch lãi 3.400 tỷ trong năm nay - Ảnh 1.

  VIB sẽ thưởng hơn 7 tỷ cho HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2016 - 2018

 • Niêm yết cổ phiếu trên HoSE trong năm nay
  09:50 28/03/2019

  Đại diện ngân hàng cho biết, hiện VIB đang đưa cổ phiếu giao dịch trên UPCoM nhưng trong năm nay sẽ thực hiện chuyển lên niêm yết trên sàn chính thức HSX.

 • Sẽ chia cổ tức 5,5% bằng tiền mặt, tăng vốn điều lệ lên gần 11.000 tỷ
  09:42 28/03/2019

  VIB có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên tối đa 10.908 tỷ đồng trong năm 2019, tức tăng thêm 3.074 tỷ so với hiện tại.

  Trong đó, sẽ tăng vốn thêm tối đa 1.410 tỷ đồng tương đương 18% vốn điều lệ trước khi tăng qua việc chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu.

  Đồng thời, ngân hàng sẽ tăng thêm 1.664 tỷ đồng tương đương 18% vốn điều lệ trước khi chào bán và sau khi tăng vốn từ chia cổ phiếu thưởng. Theo đề xuất, VIB có thể phát hành chào bán riêng lẻ cổ phiếu mới cho các nhà đầu tư, và/hoặc thông qua phát hành chào bán riêng lẻ trái phiếu chuyển đổi cho các nhà đầu tư để tăng vốn điều lệ trong phạm vi kế hoạch tăng vốn này.

  Các kế hoạch chuẩn bị, lựa chọn nhà đầu tư và hoàn tất việc tăng vốn sẽ được HĐQT chủ động thực hiện và báo cáo cổ đông.

  Với hơn 3.000 tỷ đồng vốn tăng thêm trong năm nay, VIB dự định sẽ dành hơn 2.000 tỷ để cấp tín dụng cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân có tình hình tài chính ổn định, tiềm năng phát triển, ưu tiên khách hàng thuộc lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ. 800 tỷ sẽ được dùng để đầu tư tài sản thanh khoản, cụ thể là đầu tư vào các chứng khoán là trái phiếu chính phủ có tính thanh khoản cao là một phần trong cơ cấu bảng cân đối tài sản. Số tiền còn lại để đầu tư vào công nghệ, vào hệ thống mạng lưới…

  ĐHCĐ VIB: Bầu lãnh đạo nhiệm kỳ mới, kế hoạch lãi 3.400 tỷ trong năm nay - Ảnh 1.

  Giám đốc tài chính VIB trình bày kế hoạch phân phối lợi nhuận 2018

 • Cổ đông đề nghị chia toàn bộ cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu
  09:07 28/03/2019

  Một nội dung phát sinh so với kế hoạch ban đầu đó là đại diện cho nhóm cổ đông lớn của nhà băng này đề nghị ngân hàng chia số cổ phiếu quỹ còn lại cho cổ đông hiện hữu. 

  Theo quy định, nội dung này phải được các cổ đông thông qua, do vậy VIB đã lấy ý kiến luôn tại đại hội. Kết quả, 100% cổ đông có quyền biểu quyết có mặt tại đại hội đã thông qua bổ sung nội dung này vào kế hoạch vốn 2019. 

  ĐHCĐ VIB: Thưởng cổ phiếu không hạn chế giao dịch liệu có ảnh hưởng đến giá trị trường? - Ảnh 1.

  Ông Ân Thanh Sơn công bố thông tin về việc có nhóm cổ đông đề nghị chia cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu

  Hiện VIB có gần 32 triệu cổ phiếu quỹ, trị giá gần 720 tỷ đồng. Ngân hàng sẽ dùng hơn 7,77 triệu cổ phiếu quỹ để chia thưởng cho cán bộ nhân viên, trị giá theo mệnh giá là hơn 77,7 tỷ đồng và theo giá trị trung bình của cổ phiếu quỹ trên sổ sách là hơn 175 tỷ đồng. Mục đích của việc chia cổ phiếu là để giữ chân nhân tài và số cổ phiếu này sẽ không bị hạn chế giao dịch. 

  Như vậy, sau khi chia cổ phiếu quỹ cho nhân viên, còn lại hơn 24,15 triệu cổ phiếu trị giá sổ sách là hơn 544 tỷ đồng, và số cổ phiếu này sẽ được chia cho cổ đông hiện hữu (nguồn sử dụng là thặng dư vốn cổ phần).

  HĐQT đề nghị cổ đông uỷ quyền cho HĐQT thực hiện chốt ngày chia cổ phiếu quỹ, làm thủ tục cần thiết với cơ quan thẩm quyền để tiến hành chia trong năm nay.

 • Lợi nhuận tăng gấp 4 lần trong nhiệm kỳ cũ
  08:45 28/03/2019

  Theo báo cáo của ông Đặng Khắc Vỹ, chủ tịch Hội đồng quản trị VIB, trong nhiệm kỳ VII nhờ có sự chuyển đổi sâu rộng trong hoạt động mà VIB đã có được các kết quả đột phá và thay đổi chiến lược. Lợi nhuận của ngân hàng tăng gần 4 lần từ mức 702 tỷ đồng năm 2016 lên đến 2.743 tỷ đồng năm 2018.

  VIB từ một ngân hàng có cấu trúc thiên về Khách hàng doanh nghiệp thì đến 2018 tỷ trọng về dư nợ và huy động của hoạt động Ngân hàng Bán lẻ đã chiếm phần lớn. Việc chuyển đổi về cấu trúc này đã đưa Khối Ngân hàng Bán lẻ có bước chuyển mình đáng kể, với tốc độ tăng trưởng tín dụng của Khối năm 2017 đạt 83% và đến năm 2018 tiếp tục tăng trưởng ở mức 48%. Đặc biệt hơn, khối NHBL từ Khối kinh doanh có lợi nhuận không đáng kể đã trở thành nơi đóng góp nguồn lợi nhuận trọng yếu cho VIB trong năm 2018.  

  Cổ phiếu của VIB được đưa lên giao dịch trên sàn UPCoM đầu năm 2017, và tỷ lệ ROE được cải thiện qua từng năm, từ 6,5% năm 2016 tăng lên 12,7% năm 2017 và năm 2018 đạt 22,5%. Vốn điều lệ của VIB tăng lên gần 7.835 tỷ đồng, duy trì mức chia cổ tức bằng tiền mặt là 5% từ 2016 đến 2018; chia cổ phiếu thưởng 16,5% cho năm 2016 và năm 2018 tỷ lệ này là 41,13%. 

  ĐHCĐ VIB: Bầu lãnh đạo nhiệm kỳ mới, kế hoạch lãi 3.400 tỷ trong năm nay - Ảnh 1.

  Ông Đặng Khắc Vỹ, chủ tịch VIB

  Trong nhiệm kỳ mới, VIB đặt mục tiêu tăng trưởng 20%-30% hàng năm đối với các chỉ số cơ bản: dư nợ, huy động khách hàng và lợi nhuận; Luôn duy trì tỷ lệ nợ xấu thực chất dưới 2%. Ngân hàng cũng đặt mục tiêu nằm trong Top 5 các ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính tốt nhất Việt Nam (hoặc chỉ số tương đương) theo đánh giá của Moody’s, đồng thời duy trì mức chi trả cổ tức và cổ phiếu thưởng ở mức 15%-25%/năm. 

  Trọng tâm kinh doanh chiến lược của VIB trong giai đoạn tới bao gồm: Tăng trưởng mạnh mẽ tín dụng và huy động vốn; Dẫn đầu sản phẩm chiến lược Thẻ tín dụng và Bảo hiểm; Xây dựng mô hình tương tác nhằm thiết lập quan hệ win-win với khách hàng; Tạo dựng kênh bán hàng xuất sắc; Marketing và truyền thông mạnh mẽ; Công nghệ là ưu tiên hàng đầu.

 • Mục tiêu lợi nhuận 3.400 tỷ trong năm 2019
  08:37 28/03/2019

  Sáng nay ngày 28/3, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) tổ chức đại hội cổ đông 2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

  ĐHCĐ VIB: Tăng vốn điều lệ lên gần 11.000 tỷ và phát hành trái phiếu quốc tế 12.000 tỷ - Ảnh 1.

  8h30 đại hội cổ đông bắt đầu

  Theo báo cáo trình bày tại đại hội của lãnh đạo VIB, 2018 là năm tăng trưởng mạnh mẽ và chất lượng nhất trong 5 năm qua của VIB, với tất cả các khối kinh doanh đều vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận. Lợi nhuận trước thuế VIB tăng gấp đôi lên 2.743 tỷ đồng, tăng 95% so với năm 2017. Với kết quả này, ngân hàng dự kiến sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 5,5%.

  Kế hoạch năm 2019, ngân hàng sẽ tăng lợi nhuận lên 3.400% tỷ đồng, tỷ lệ huy động vốn và dư nợ tín dụng tăng 34 -35% (bao gồm cả tín dụng trái phiếu, mua nợ còn huy động tính cả phát hành giấy tờ có giá), tỷ lệ nợ xấu dưới 2%.


Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên