TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

ĐHCĐ Vinamilk "gật đầu" bầu chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương vào HĐQT, bà Mai Kiều Liên trúng cử với số phiếu bầu cao nhất

 • Đại hội cổ đông bầu HĐQT nhiệm kỳ mới, bà Mai Kiều Liên đạt số phiếu bầu cao nhất
  11:47 15/04/2017

  Đại hội cổ đông đã tiến hành bầu HĐQT nhiệm kỳ mới. Cả 9 người đề cử đều trúng cử. Bà Mai Kiều Liên đạt số phiếu bầu cao nhất, tiếp đến là bà Lê Thị Băng Tâm.

  Chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương đã được bầu vào HĐQT của Vinamilk với số phiếu bầu đạt tỷ lệ 96,6%.

  Ông Nguyễn Bá Dương – 96,6%

  Micheal – 91,88%

  Bà Đặng Thị Thu Hà – 91,71%

  Ông Nguyễn Hồng Hiển- 91,73%

  Ông Đỗ Lê Hùng – 96%

  Ông Lê Thanh Liêm -106,9%

  Bà Mai Kiều Liên- 118,24%

  Ông Lee Meng Tat 91,92%

  Bà Lê Thị Băng Tâm – 111,16%

 • Đại hội cổ đông thông qua toàn bộ nội dung đệ trình
  11:45 15/04/2017

  Sau giờ giải lao, ban tổ chức công bố kết quả biểu quyết. Theo đó, toàn bộ nội dung ban lãnh đạo Vinamilk đệ trình tại ĐHCĐ đã được thông qua với tỷ lệ trên 95% cho tất cả mọi hạng mục.

 • Đại hội cổ đông thông qua phương pháp quản trị mới của Vinamilk
  10:29 15/04/2017

  Biểu quyết

  Về phương pháp quản trị mới: Thay đổi cơ cấu quản trị, kiểm soát mới. Hầu hết hội trường đưa phiếu đồng ý thông qua việc này. 99,9% tán thành, chỉ hơn 260 ngàn cổ phần không thông qua và không có ý kiến.

  Về HĐQT nhiệm kỳ mới là 9 người: Hầu hết hội trường đưa phiếu đồng ý thông qua việc này. 99,9% tán thành, chỉ hơn 260 ngàn cổ phần không thông qua và không có ý kiến.

  Bầu cử HĐQT nhiệm kỳ mới

  Có 9 ứng viên, bầu lấy 9 người làm thành viên HĐQT. Bầu theo hình thức dồn phiếu.

  Đại hội cổ đông giải lao trong khi cổ đông bỏ phiếu.

 • Cổ đông hỏi, lãnh đạo Vinamilk trả lời
  09:37 15/04/2017

  Cổ đông hỏi

  -Đề nghị ban lãnh đạo giải thích thêm về tiềm năng của thị trường nước ngoài.

  -Là cổ đông nhỏ lẻ của Vinamilk, tôi rất hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi vẫn mong công ty có thể dẫn đầu thêm về mảng sữa chua nữa?

  -Tăng trưởng mạnh về doanh thu những năm qua thế nào? Thời gian qua công ty nói nhiều về sữa organic, vậy tiềm năng của mảng này thế nào?

  -Về định hướng quản trị mới bỏ ban kiểm soát đồng thời thêm thành viên HĐQT của công ty thế nào?

  -Vì sao sản phẩm sữa organic không ghi rõ hàm lượng các chất?

  -Về mảng kem của công ty thì như thế nào?

  -Tôi cho rằng sản phẩm sữa đậu nành của công ty chưa cạnh tranh được với Vinasoy, Ban lãnh đạo công ty có chiến lược gì cho mảng này?

  -Giá sữa nguyên liệu có giai đoạn mình nhập vào được giá rẻ, vì sao sản phẩm của công ty có giai đoạn giá sữa bán ra cao?  

  -Một cổ đông của Vianamilk hỏi về tiến trình thoái vốn của SCIC, vai trò của F&N trong quản trị Viamilk, liệu có thâu tóm hay không. Cổ đông cũng hỏi rằng liệu SCIC có thể thay đổi phương án bán vốn khác để tránh viêc Vinamilk bị thâu tóm bởi nước ngoài không vì F&N đã có 2 người trong HĐQT rồi...

  -Tại sao Vinamilk mời ông Nguyễn Bá Dương làm HĐQT?

  Ban lãnh đạo Vinamilk trả lời:

  Bà Mai Kiều Liên: Về kế hoạch kinh doanh mà Vinamilk đệ trình, đấy là kế hoạch mà tối thiểu công ty đạt được. Nguyên tắc là công ty phải lấy được thị phần, phát triển bền vững...vì thế, tôi mong cổ đông biểu quyết thông qua những gì HĐQT đã đệ trình.

  Về sữa đậu nành, kem, thanh trùng thì đều đạt vài nghìn tỷ một năm. So với các ngành hàng khác thì nguồn thu từ các mảng này không lớn. Tập trung vào cái lớn để lấy thị phần hay thi thoảng thấy cơ hội ở các mảng nhỏ để tăng trưởng mạnh hơn là câu chuyện của chiến lược. Ý kiến của cổ đông chúng tôi rất trân trọng và khi cảm thấy cơ hội ở các mảng nhỏ hơn như kem, sữa đậu nành thì chúng tôi sẽ tính đến việc phát triển.

  Sau này thì các anh chị sẽ thấy Vinamilk có những nhà máy tự động hoàn toàn. Vinamilk đang áp dụng công nghệ tiên tiến nhất và cổ đông có thể yên tâm về công nghệ mà công ty đang áp dụng.

  Về thị trường nước ngoài, hiện tại sẽ khó nói được thị trường nào sẽ mang lại tăng trưởng cho công ty. Thị trường nước ngoài đang tăng trưởng mạnh nhưng để hứa hẹn gì về thị trường này thì chúng tôi không hứa hẹn. Thà làm được mới nói còn hơn là hứa mà không làm được.

  Về nhân sự, năm nay, ĐHCĐ công ty sẽ tiến hành theo phương pháp quản trị mới. Tức ít nhất 1/3 ban lãnh đạo công ty sẽ có sự thay đổi lớn để thích ứng với nhiệm vụ.

  Tôi mong cổ đông ủng hộ phương pháp quản trị mới của Vinamilk vì  rồi đây sẽ rất nhiều doanh nghiệp "học theo" Vinamilk trong phương pháp quản trị này.

  Còn về hữu cơ, tôi khẳng định Vinamiilk là trang trại đầu tiên được công nhận hữu cơ và là sữa hữu cơ của Vinamilk cũng là đầu tiên ở Việt Nam. Nếu các anh chị nghe ở đâu có hữu cơ thì tôi không biết nhưng sữa hữu cơ của Vinamilk, trang trại sữa hữu cơ của Vinamilk ở Đà Lạt là đạt chuẩn hữu cơ đầu tiên của Việt Nam, đạt chuản thế giới.

 • Quý 1/2017, LNST của Vinamilk tăng hơn 34%
  09:22 15/04/2017

  Tại Đại hội cổ đông năm nay, Bà Mai Kiều Liên đã báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh của Vinamilk trong nhiệm kỳ 2012-2016. Bà Liên cho biết, dưới sự lãnh đạo của nhiệm kỳ cũ cùng nỗ lực của toàn bộ hơn 6 nghìn cán bộ công nhân viên, Vinamilk đã tăng trưởng mạnh mẽ.

  Ban lãnh đạo nhiệm kỳ cũ cảm ơn toàn thể cán bộ công nhân viên, cổ đông, đối tác đã đồng hành giúp ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2012-2016 của Vinamilk hoàn thành nhiệm vụ.

  Nhân đại hội cổ đông này, bà Mai Kiều Liên cũng báo tin vui kết quả kinh doanh quý 1/2017 với doanh thu tăng trưởng hơn 16% và lợi nhuận sau thuế hơn 34%.

 • Bà Lê Thị Băng Tâm trình bày trước ĐHCĐ những chiến lược kinh doanh 2017, cách quản trị mới của Vinamiilk
  09:17 15/04/2017

  Tại Đại hội cổ đông lần này, chủ tịch HĐQT công ty cũng đồng thời trình bày với cổ đông về sửa đổi điều lệ công ty. phân phối lợi nhuận năm 2016 và định hướng kinh doanh 2017.

 • Đại hội cổ đông bắt đầu
  08:32 15/04/2017

  Đến 8h30, cổ đông của Vinamilk đã đến gần kín hội trường. Cũng như mọi năm, Đại hội của công ty khá đông. Hội trường hiện đã trên dưới một nghìn người tham dự.

  Ban tổ chức ĐHCĐ đã thực hiện các thủ tục kiểm tra tư cách cổ đông tham dự. Tỷ lệ quyền biểu quyết tham dự đại hội tính đến 8h45 phút đạt hơn 1,1 tỷ cổ phiếu, ĐHCĐ đủ điều kiện để thực hiện.

  ĐHCĐ bắt đầu.

 • Hôm nay, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã chứng khoán: VNM) tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2017. Tại đại hội lần này, Vinamilk sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thông qua cổ tức còn lại của năm 2016 với mức cổ tức 2.000 đồng/cp. 

  Về kế hoạch kinh doanh, Vinamilk lên kế hoạch tổng doanh thu đến năm 2021 là 80.000 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu nội địa 61.000 tỷ đồng (chiếm 75%), doanh thu tại các thị trường nước ngoài 19.000 tỷ đồng (chiếm 25%). Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm doanh thu trong nước là 10%/năm, bằng hoặc cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân của thị trường.

  Tính đến năm 2021, tổng số lượng đàn bò tại các trang trại của Vinamilk dự kiến đạt 44.400 con. Lượng sữa thu mua từ các trang trại Vinamilk đạt 157.000 tấn, và lượng sữa thu được từ các hộ nông dân đạt 251.000 tấn.

  Riêng năm 2017, Vinamilk đặt mục tiêu tổng doanh thu 51.000 tỷ đồng – tăng 8% so với năm trước và lợi nhuận sau thuế là 9.735 tỷ đồng – tăng 4%. Cần chú ý, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp bình quân của Vinamilk năm 2017 đang ước tính ở mức 17,5%, cao hơn mức 16,7% năm 2016. HĐQT cũng trình ĐHCĐ kế hoạch trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ tối thiểu là 50% lợi nhuận sau thuếTạm ứng đợt 1 năm 2017 vào tháng 8 - 9 năm 2017 và đợt 2 năm 2017 vào tháng 5 – 6 năm 2018.

  Một trong các nội dung quan trọng sẽ được trình và xin ý kiến cổ đông thông qua đó là việc bầu nhân sự mới HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021.

  Số lượng thành viên HĐQT từ 6 người như nhiệm kỳ trước đã được Vinamilk đề xuất tăng lên 9 người nhằm thực hiện các nghĩa vụ của Hội đồng Quản trị theo mô hình mới. Danh sách ứng viên mới đã được Vinamilk công bố với hàng loạt gương mặt mới.

  Trong đó, cổ đông lớn SCIC đề cử 2 người là bà Đặng Thị Thu Hà và ông Nguyễn Hồng Hiển. Ông Lê Song Lai, Đại diện phần vốn góp của SCIC nhiệm kỳ trước sẽ không còn tiếp tục đảm nhận vị trí này.

  Fraser and Neave Limited (Công ty mẹ của F & N Dairy Investments Pte Ltd) cử ra hai người đại diện phần vốn góp và tham gia vào HĐQT của Vinamilk gồm Chủ tịch ban thực thi của nhóm Lee Meng Tat và Giám đốc phụ Fraser and Neave Limited Michael Chye Hin Fah. Ông Lee Meng Tat hiện cũng đang đảm nhận vị trí Giám đốc không điều hành tại Vinamilk. Tại thời điểm 17/3/2017, Fraser and Neave, Limited Group sở hữu 17,88% trong Vinamilk. 

  Ngoài 4 cá nhân này, 5 người còn lại đều không đại diện cho nhóm cổ đông nào. Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk và ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Tài chính kiêm Kế toán trưởng Vinamilk cũng là những ứng viên trong danh sách HĐQT nhiệm kỳ mới. Cùng đó, Chủ tịch HDQT hiện tại của Vinamilk, bà Lê Thị Băng Tâm, cũng tham gia ứng cử.

  Nhiều gương mặt mới đã xuất hiện trong danh sách ứng cử viên lần này gồm ông Đỗ Lê Hùng, Giám đốc kiểm toán và kiểm soát nội bộ Big C Việt Nam. Một gương mặt lạ với Vinamilk nhưng quen với thị trường chứng khoán là ông Nguyễn Bá Dương (1959) cũng tham gia ứng cử. Ông Dương được khen thưởng là Top 10 Nhà lãnh đạo phát triển đội ngũ xuất sắc nhất Việt Nam và hiện đang đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons đồng thời là Chủ tịch HDQT CTCP Xây dựng Unicons và Thành viên HDQT CTCP Xây dựng Ricons.

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên