TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

Phiên tòa sáng 27/12: Trang Phố Núi xin xử vắng mặt

 • Trang Phố Núi xin xử vắng mặt
  11:15 27/12/2016

  Sau thời gian nghỉ hội ý, đại diện Viện kiểm sát cho biết về ý kiến triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Thanh đã được tòa án triệu tập, có đơn xin xử vắng mặt và ủy quyền cho người khác. 

  Bà Phạm Thị Trang tức Trang Phố Núi có đơn xin xử vắng mặt, có chứng nhận của Tổng lãnh sứ quán của Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ. 

  Việc luật sư đề nghị triệu tập ông Hà Văn Thắm, nhóm Phương Trang và Nhóm Phú mỹ, đề nghị này sẽ được xem xét quyết định trong quá trình xét xử.

 • Luật sư của Phạm Công Danh đề nghị gọi nhóm Trần Ngọc Bích là nhóm Dr.Thanh hoặc Tân Hiệp Phát
  10:25 27/12/2016

  Luật sư Trần Minh Hải – bào chữa cho Phạm Công Danh đề nghị tòa cho phép các luật sư được gọi tên là nhóm Dr Thanh hoặc Tân Hiệp Phát. Vai trò của ông Trần Quý Thanh nắm vai trò chủ chốt trong việc cho vay.

  Tuy nhiên luật sư của nhóm Trần Ngọc Bích đề nghị rằng khi đề cập đến việc gửi tiền giữa nhóm bà Trần Ngọc Bích và Trang phố núi, đây là mối quan hệ cá nhân tránh nhắc đến Tân Hiệp Phát để tránh hiểu nhầm.

  Tại phiên tòa hôm nay, ông Trần Quý Thanh đã ủy quyền cho con gái là bà Trần Ngọc Bích tham gia tại tòa phúc thẩm.

  Trang Phố Núi xin xử vắng mặt - Ảnh 1.

 • Đề nghị triệu tập thêm ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y
  10:19 27/12/2016

  Sau phần khai mạc, bị cáo Phạm Công Danh đứng lên xin phát biểu: Đề nghị ông Trần Quý Thanh có mặt, Đề nghị đại diện nhóm Phương Trang có mặt, ông Nguyễn Hữu Luận đại diện nhóm này.

  Luật sư Phan Trung Hoài – bào chữa cho Phạm Công Danh bổ sung thêm rằng sự có mặt của bà Trang (tức Trang Phố Núi) là vô cùng quan trọng.

   

  Trước đó, TAND cấp cao tại TP HCM cho biết tòa đã gửi giấy ủy thác triệu tập bà Phạm Thị Trang (Trang Phố núi) tham gia phiên tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh. Tại phiên tòa sơ thẩm Trang Phố núi không có mặt, phiên tòa phúc thẩm cũng vậy. Hiện Phạm Thị Trang được xác định đã xuất ngoại.

  1 trong 4 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Hứa Thị Phấn đề nghị triệu tập ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank; triệu tập những người trong nhóm Phú Mỹ.

  Luật sư Kiều Vũ Thụy Uyên - bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho bà Trần Ngọc Bích: Đề nghị triệu tập Cty TNHH E & Y và cơ quan giám sát NHNN liên quan đến việc gửi tiền.

  Đồng thời đề nghị các luật sư khi đề cập đến việc gửi tiền giữa nhóm bà Trần Ngọc Bích và Trang phố núi, đây là mối quan hệ cá nhân tránh nhắc đến Tân Hiệp Phát để tránh hiểu nhầm.


 • Bà Hứa Thị Phấn xin vắng mặt
  09:18 27/12/2016

  Trong phần điểm danh bị cáo và người liên quan, bà Hứa Thị Phấn là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (bị đề nghị truy tố tại tòa trong phiên sơ thẩm, xét xử trong vụ án khác) xin vắng mặt.

 • Tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh bắt đầu
  08:46 27/12/2016

  Sáng nay (27/12), Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan.

  Đây là một trong những đại án kinh tế gây thiệt hại số tiền lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam vì số tiền thất thoát lên đến 9.000 tỷ đồng, từng được TAND TP HCM xét xử sơ thẩm trong hơn 2 tháng.

  Phiên xét xử vẫn chưa thể bắt đầu. Sáng nay, trong khi 3 bị cáo Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương, Hoàng Đình Quyết được dẫn ra khá sớm thì Phạm Công Danh rất lâu mới xuất hiện. Bị cáo Danh liên tục ngoái nhìn phía sau. Bên cạnh là chiếc ghế nhỏ có tựa.

  Tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh bắt đầu - Ảnh 1.

  Bị cáo Phạm Công Danh có vẻ ốm yếu hơn so với phiên tòa sơ thẩm

  Trước đó, vào ngày 9/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên mức án 30 năm tù đối với bị cáo Phạm Công Danh với hai tội (vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng); các bị cáo Phan Thành Mai 22 năm tù, Mai Hữu Khương 20 năm tù, Hoàng Đình Quyết 19 năm tù cho cả 2 tội danh nêu trên.

  Ngoài mức án trên, Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc Phạm Công Danh phải hoàn trả tổng cộng hơn 6.000 tỷ đồng gốc và lãi mà đối tượng này thực hiện các hành vi vi phạm rút hoặc vay từ VNCB. Đồng thời, Hội đồng xét xử tuyên tiếp tục kê biên những tài sản của Phạm Công Danh, tài sản của Tập đoàn Thiên Thanh để đảm bảo thi hành án.

  Ông Trần Quý Thanh là người được bản án xác định có quan hệ vay mượn với Phạm Công Danh thông qua Trần Ngọc Bích và Phạm Thị Trang (Trang phố núi). Theo đó, HĐXX tuyên thu hồi 5.190 tỷ đồng đã được Phạm Công Danh chuyển vào tài khoản của ông Trần Quý Thanh bởi HĐXX xác định khoản tiền này là tiền do hành vi cố ý làm trái của các bị cáo mà có.

  Tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh bắt đầu - Ảnh 3.

 • Kết quả xét xử sơ thẩm Phạm Công Danh
  07:33 27/12/2016
  Tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh bắt đầu - Ảnh 1.

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên