TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

Phiên tòa sáng 30/8: Nói lời sau cùng, Phạm Công Danh và Phan Thành Mai vẫn một mực xin tội cho nhân viên

 • Bị cáo Diệu không chỉ xin cho mình mà còn xin cho Phạm Công Danh và bị cáo khác
  10:58 30/08/2016

  Bị cáo Vưu Thị Diệu

  Bị cáo cảm ơn chân tình nhất tới Viện kiểm sát trong phần luận tội đã xin cho bị cáo được hưởng án treo. Cuộc đời bị cáo 2 lần sóng gió. Bị cáo đã có 1 tháng ở bệnh viện và nhìn người thân của những người trong viện ra đi. Bị cáo lớn lên thiếu thốn tình thương của cha vì cha mất sớm. Khi lấy chồng cũng không hạnh phúc, một mình nuôi con. Con bị cáo cũng đang học đại học về kinh doanh. Bị cáo xin Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo được cơ hội nuôi con.

  Bị cáo cũng khẩn cầu Hội đồng xét xử xem xét cho anh Danh cơ hội được khắc phục hậu quả. Anh Danh và những người khác được hưởng mức án nhẹ nhẹ hơn một chút.

  Bị cáo Nguyễn Minh Quân

  Bị cáo xin Hội đồng xét xử xem xét cho hoàn cảnh gia đình khó khăn của bị cáo. Bị cáo là lao động chính trong gia đình, có 2 con nhỏ. Mong Hội đồng xét xử cho bị cáo được hưởng án treo để nuôi con và hòa nhập cộng đồng, làm người có ích cho xã hội.

 • Các bị cáo ăn năn, hối lỗi và xin giảm án nhẹ nhất có thể
  10:27 30/08/2016

  Bị cáo Bạch Quốc Hào nói lời sau cùng

  Bị cáo gửi lời biết ơn tới những người thân trong gia đình mình. Họ luôn là chỗ dựa tinh thần cho bị cáo trong những ngày khắc nghiệt nhất như những ngày vừa rồi và có thể cả về sau nữa. Bị cáo cũng cảm ơn bạn bè đồng nghiệp đã bên cạnh bị cáo thời gian qua.

  Bị cáo cũng hoan nghênh Hội đồng xét xử và cảm ơn Hội đồng xét xử đã rộng lòng cho các bị cáo được nói không giới hạn, giúp vụ án được sáng tỏ.

  Bị cáo cũng cảm ơn gia đình bị cáo luôn bên cạnh bị cáo, trong thời gian bị cáo bị bắt giam họ đã phải trải qua những điều khó khăn nhất.

  Bị cáo cảm ơn và xin lỗi những người vì bị cáo mà bị liên lụy.

  Bị cáo Bạch Quốc Hào nói rằng nếu ngân hàng Nhà nước tái cơ cấu ngay từ đầu thì ngân hàng Đại Tín đã tái cơ cấu thành công ngay từ đầu và các bị cáo đã không phải ngồi đây hôm nay. Dù có tiếc nuối thế nào đi nữa thì sự thật đã xảy ra không thay đổi được nữa. Bị cáo chỉ cố gắng hết sức để thực thi án tốt nhất.

  Mong Hội đồng xét xử xem xét, rộng lòng để các bị cáo có cơ hội sớm quay lại xã hội.

  Bị cáo Nguyễn Thị Kim Vân: Cảm ơn Hội đồng xét xử, cảm ơn Viện kiểm sát. Mong Hội đồng xét xử cho bị cáo được hưởng án treo. Các vị là những người sinh ra bị cáo lần thứ hai, cho bị cáo cơ hội được án treo để chăm sóc gia đình.

  Bị cáo Lê Công Thảo. Bị cáo cảm ơn Hội đồng xét xử, VKS đã tạo những điều kiện tốt nhất để bị cáo được trình bày tất cả các vấn đề để có thể sáng tỏ các vấn đề liên quan bị cáo. Mong Hội đồng xét xử xem xét toàn diện giúp bị cáo.

  Bị cáo Nguyễn Quốc Thịnh: Bị cáo xin cảm ơn Viện kiểm sát đã xem xét hành vi sai phạm của bị cáo. Bị cáo đã nộp đơn về nhân thân và xin xem xét lên Hội đồng xét xử, mong Hội đồng xét xử xem xét.

  Bị cáo Bùi Thị Hà Thu

  Bị cáo xin tri ân Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát, luật sư đã bảo vệ cho bị cáo. Trong suốt 1 tháng qua, bị cáo tham gia phiên tòa với sự ân hận sâu sắc trong lòng, cảm thấy hổ thẹn với những người xung quanh bị cáo. Bị cáo đi làm nhận lương tiền triệu nhưng nay gây thất thoát số tiền bạc tỷ. Bị cáo rất ân hận.

  Bị cáo xin lỗi chồng bị cáo là Nguyễn An Vinh. Chồng bị cáo là họa sỹ bình thường nhưng đã bị bị cáo kéo theo vào vụ án này.

  Bị cáo xin lỗi gia đình chồng bị cáo. Bị cáo chưa làm trọn phận con, dâu nhưng nay đã phải xin những thành tích đóng góp của họ cho xã hội để góp phần xin giảm án cho chồng bị cáo và bị cáo.

  Bị cáo cũng như bị cáo Vân, bị cáo Thu cũng là phụ nữ và có con nhỏ cần chăm sóc. Bị cáo mong Hội đồng xét xử cho bị cáo mức án nhẹ nhất để có thể chăm sóc con.

  Bị cáo Nguyễn Văn Cường 

  Xin Hội đồng xét xử cho bị cáo cơ hội hòa nhập cộng đồng để chăm sóc mẹ già.

  Bị cáo Trần Thanh Tùng

  Bị cáo cảm ơn rất nhiều đến Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát. Mong Hội đồng xét xử rộng lòng cho bị cáo cơ hội hòa nhập cộng đồng để báo hiếu bố mẹ già và chăm sóc con nhỏ.

  Bị cáo Nguyễn An Vinh

  Cho bị cáo gửi lời cảm ơn tới Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát đã xem xét cho bị cáo. Bị cáo cảm ơn Luật sư Trịnh Minh Tân và các Luật sư đã làm vụ án sáng tỏ như ngày hôm nay. Đối với những sai phạm của bị cáo và các bị cáo ngồi đây thì hình phạt đương nhiên phải có rồi. 

  Nhưng các bị cáo cũng là những người cha, người mẹ, khi vụ án xảy ra thì ảnh hưởng rất nhiều đến các con thậm chí cho đến khi các cháu trưởng thành. Bị cáo xin Hội đồng xét xử nếu có thể cho các bị cáo bản án nhẹ để mọi người có thể quay trở lại xã hội, chăm sóc con cái tốt hơn. Bị cáo ân hận vì đã làm phiền mọi người, xin lỗi mọi người và 2 con bị cáo.

  Bị cáo Cao Phước Nhàn

  Bị cáo cảm ơn Hội đồng xét xử đã xem xét hành vi phạm tội của bị cáo. Bị cáo có mẹ già, vợ và 2 con còn rất nhỏ. Gia đình bị cáo rất khó khăn. Mong Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát khoan dung độ lượng, cho bị cáo cơ hội hoàn nhập cộng đồng, nuôi con khôn lớn.

 • Hàng loạt bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ mức án
  10:14 30/08/2016

  Bị cáo Mai Hữu Khương

  Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét mức hình phát thấp nhất cho các nhân viên ngân hàng, nhân viên Tập đoàn Thiên Thanh để họ được gần gũi với gia đình.

  Đối với hành vi 5.190 tỷ, bị cáo không tham gia.

  Đối với khoản tiền 300 tỷ, dù bị cáo có làm sai nhưng nhận được sự đồng thuận của khách hàng.

  Bị cáo cảm ơn và xin lỗi ngân hàng CB vì đã đồng thuận với nhiều điểm trong phiên tòa và giờ đây đang phải chịu những áp lực do hậu quả gây ra.

  Bị cáo cũng xin lỗi tất cả mọi người trong gia đình. Xin lỗi toàn bộ nhân viên CB vì những thất thoát. Mong mọi người chấp nhận lời xin lỗi của bị cáo.

  Bị cáo Hoàng Đình Quyết

  Gia đình bị cáo là gia đình giàu truyền thống. Bị cáo chưa từng mong muốn gây ra những sai phạm như ngày hôm nay.

  Khi vào Ngân hàng Đại tín, bị cáo hết sức háo hức, mong muốn đem hết sức mình để cống hiến cho ngân hàng để giúp ngân hàng vượt qua khó khăn. Thế nhưng, khi bị cáo vào làm việc ngay từ ngày đầu tiên thì đã thấy sự khó khăn ngoài sức tưởng tượng của mình.

  Bị cáo và những nhân viên ngân hàng khác lúc đó cũng rất hoang mang nhưng đứng trước khó khăn thì họ vẫn quyết định ở lại, đóng góp sức mình cho ngân hàng, cho xã hội.

  Bị cáo có nói thế nào đi nữa cũng không thể nói hết những tâm tư, tình cảm của mình và cán bộ ngân hàng lúc đó.

  Những bị cáo khác như anh Danh, Anh Khương, Anh Mai cũng đóng góp cho ngân hàng rất nhiều. 

  Bị cáo mong mỏi Hội đồng xét xử tạo điều kiện, cơ hội cho bị cáo và các bị cáo khác cơ hội được quay trở lại với xã hội để đóng góp sức mình.

  Bị cáo Nguyễn Quốc Viễn

  Trong 2 năm bị bắt, bị cáo cũng suy nghĩ rất nhiều. Trước khi cha bị cáo mất thì bị cáo vẫn nhớ rõ lời nhắn nhủ của cha bị cáo là tiếp truyền thống làm ngân hàng. Bị cáo phấn đấu rất nhiều trong công việc.

  Tuy nhiên, trong khoảng thời gian làm việc ở VNCB, bị cáo chưa làm hết trách nhiệm của bị cáo để gây ra những thất thoát.

  Mong Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo vì cha, mẹ nuôi của bị cáo đều là người có công với cách mạng. Mẹ nuôi của bị cáo giờ đã hơn 80 tuổi. Mong Hội đồng xét xử tạo điều kiện cho bị cáo để có thể nuôi 2 con ăn học.

  Bị cáo Phan Minh Tùng

  Trong suốt 30 năm làm nghề kế toán, bị cáo chưa từng sai trong nghiệp vụ. Đứng trước vành móng ngựa hôm nay, bị cáo chưa thực sự tâm phục, khẩu phục khi mà bị cáo bị cáo buộc cố ý làm trái. Hành vi của bị cáo là lập báo cáo tài chính. Bị cáo thấy các hành vi ký các hợp đồng tín dụng mấy trăm tỷ đồng chỉ bị kết án vài năm tù còn hành vi của bị cáo lại bị kết án cao như thế. 

  Trong suốt quá trình xét xử, bị cáo đã làm việc hết trách nhiệm với cơ quan điều tra. Gia đình bị cáo nhân thân tốt. Vì cuộc sống mưu sinh, năm 2005 bị cáo vào TP.HCM làm việc. Bị cáo cũng là Đảng viên nhưng tạm ngưng sinh hoạt do chưa chuyển được sinh hoạt….

  Bị cáo xem pháp luật là thượng sách, luôn tránh vi phạm pháp luật. Thế nhưng trong vụ án bị cáo bị kết án như thế. Mong Hội đồng xét xử công minh xem xét, rộng lòng với bị cáo.

  Bị cáo cảm ơn Hội đồng xét xử, Đại diện Viện kiểm sát, luật sư đã bào chữa cho bị cáo. Từ ngày bị cáo bị bắt đến nay, bị cáo rất ăn năn hối hận. Hiện tại gia đình bị cáo khó khăn, mẹ bị bệnh hiểm nghèo, bố bị cáo mất sớm, vợ cũng bị bệnh hiểm nghèo, 2 con còn nhỏ. Bản thân bị cáo cũng uống thuốc triền miên.

  Bị cáo mong muốn Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo mức án nhẹ nhất để có thể lo cho mẹ già phần đời còn lại, lo cho con cái và gia đình và làm người có ích cho xã hội.

  Bị cáo Trần Văn Bình

  Bị cáo xin cảm ơn 2 vị đại diện Viện kiểm sát đã công tâm xem xét về hành vi của bị cáo là kiến nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ cho bị cáo.

  Hôm nay, bị cáo được nói lời cuối cùng thì cũng như anh Danh, anh Khương đã nói thì những người lao động phổ thông như bị cáo chỉ làm công ăn lương, trình độ hiểu biết có hạn. Mong Hội đồng xét xử công tâm xem xét cho bị cáo. Bị cáo là công dân tốt, chưa từng sai phạm. 

  Về quá trình làm việc tại Tập đoàn Thiên Thanh thì bị cáo cũng chỉ cố gắng làm sao cho tốt. Bị cáo chất phác, thật thà, chỉ cố gắng làm hết sức để kiếm đồng tiền mưu sinh cho gia đình. Vợ bị cáo là người không còn khả năng lao động vì bị mổ mất nửa lá phổi, 2 con còn bé. Mong Hội đồng xét xử cho bị cáo mức án thấp nhất để bị cáo có cơ hội chăm lo cho gia đình.

 • Phan Thành Mai nói ngày nào cũng day dứt
  09:59 30/08/2016

  Bị cáo Phan Thành Mai

  25 tháng qua ngày nào bị cáo cũng day dứt. Mình được gia đình, xã hội, Đảng cho ăn học mà mình lại gây ra trọng tội. 

  Những ngày tháng làm việc ở Việt Nam, bị cáo luôn mong muốn, khát khao được làm việc. Nhưng bị cáo luôn đứng đầu sóng ngọn gió nên nhiều khó khăn đến với bị cáo. Bị cáo luôn mong muốn những người nghèo, cán bộ nhân viên có nhà ở. Bị cáo hết sức nhiệt huyết.

   Gói 30 ngàn tỷ là cả niềm mong mỏi của bị cáo. Bị cáo luôn mong muốn có mái nhà chung cho doanh nghiệp ngành xây dựng, cho người nghèo có nhà ở, xây dựng thị trường chứng khoán cho các doanh nghiệp ngành xây dựng. Thế nhưng, hôm nay, đứng ở trước tòa án TP.HCM bị cáo nhận thức rất rõ hành vi của bị cáo đã gây thất thoát ra sao cho ngân hàng và hậu quả gây ra cho những người khác.

  Bị cáo có 2 mong muốn cuối cùng

  Thứ nhất là đối với nhân viên ngân hàng. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét cho họ vì họ là những người có học thức, có nhiệt huyết với ngân hàng. Họ không vụ lợi gì.

  Thứ hai là bị cáo muốn nói về anh Danh. Anh Danh từng nói với bị cáo là em nên giữ cái đầu cho sạch sẽ để có thể tư duy, sáng tạo, cống hiến. Bị cáo luôn tin tưởng anh Danh và rất tiếc là chưa từng hiểu về Tập đoàn Thiên Thanh để có thể góp phần khắc phục hậu quả. Bị cáo mong muốn Hội đồng xét xử tạo điều kiện cho anh Danh khắc phục hậu quả.

  Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc đối với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo Bộ Xây dựng…vì bị cáo mà hình ảnh của họ bị ảnh hưởng. Bị cáo cũng xin lỗi các nhân viên ngân hàng đã vì bị cáo mà phải đứng ở đây hôm nay. Bị cáo cũng xin lỗi những người thân, gia đình bị cáo vì họ chưa từng được sống yên ổn vì bị cáo…Bị cáo cũng xin lỗi các thích trụ trì chùa nơi đã nâng đỡ bị cáo rất nhiều và bị cáo đã không làm được những gì họ kỳ vọng nơi bị cáo.

 • Phạm Công Danh xin HĐXX xem lại bản án cho nhân viên của mình
  09:41 30/08/2016

  Bị cáo Phạm Công Danh được phát biểu đầu tiên. Bị cáo Danh cảm ơn chân thành Hội đồng xét xử đã tạo điều kiện hết sức cho bị cáo trong suốt quá trình xét xử, tạo điều kiện cho bị cáo chữa bệnh.

  Điều thứ 2 bị cáo Danh muốn xin Hội đồng xét xử là xem xét lại các bản án cho nhân viên Tập đoàn Thiên Thanh, nhân viên ngân hàng. Bị cáo Danh cho rằng họ làm việc hoàn toàn là theo trách nhiệm đối với công việc, không hưởng lợi gì. Trong suốt 3 năm trời qua, bị cáo Danh đã suy nghĩ rất nhiều. Họ là những người nhân viên làm việc cho tôi, không hề có vụ lợi, không nhận được chỉ đạo gì của tôi và tất cả những việc làm sai trái như ngày hôm nay của họ là do tin tưởng tôi. Những nhân viên ngân hàng, tôi chưa từng có chỉ đạo gì đến họ là làm sai nhưng gây ra những hậu quả như ngày hôm nay là vì họ làm việc hết lòng vì ngân hàng và tin tưởng tôi. Không ít người trong số họ tin tưởng đề án tái cơ cấu là thành công. Tôi đã chấp nhận bỏ hết tài sản riêng của tôi vào để khắc phục hậu quả, vì thế, tôi mong Hội đồng xét xử xem xét cho họ.

  Bản thân tôi cũng mong Hội đồng xét xử xem lại. Đến thời điểm này tôi rất xúc động. Tôi kính mong Hội đồng xét xử xem xét là tiền tôi bỏ ra hay rút từ ngân hàng không có phục vụ gì cho cá nhân tôi. 

  Về 3.600 tỷ, tôi trả là trả vào tài khoản của cá nhân bà Phấn chứ không phải vào tài khoản nào chung hết. Tôi mong Hội đồng xét xử xem lại vấn đề này để trả lại, để khắc phục hậu quả. Khi tôi trả tiền cho bà Sáu Phấn thì khách hàng lớn nhất là nhóm Phương Trang đến nói chuyện với tôi bảo tôi là cần lấy lại ngay. Nhóm Phương Trang đòi tôi trả 2.000 tỷ đồng vì bà Phấn lấy của nhóm Phương Trang 2.000 tỷ đồng. Đây là con số mà tôi chưa từng công bố tại tòa.

  Về khoản 5.190 tỷ, tôi và những người liên quan không hề có hành vi sai phạm hình sự. Kính mong Hội đồng xét xử xem lại. Tiền của tôi có người giao và người nhận. Bản thân tôi cũng không ngờ con số lên đến 2.500 tỷ. Một khoản vay chúng tôi phải trả 5 khoản lãi, có những khoản lên tới 2 lần. Có cơ sở để nói rằng khoản tiền này có thể đưa vào để khắc phục hậu quả.

  Vấn đề còn lại, tôi mong Hội đồng xét xử xem lại. Tôi là người kế nghiệp sự nghiệp của ba tôi nay đã 80 tuổi rồi. Đó là kế nghiệp sự nghiệp 60 năm của ông. Ba tôi là thương binh nặng và tôi kính mong Hội đồng xét xử xem lại gia đình tôi thân nhân tốt như thế thì tôi không thể đi ngược lại truyền thống gia đình. 

  Tôi có thể khắc phục 100% hậu quả vụ án này. Kính mong Hội đồng xét xử tạo điều kiện cho tôi trong khuôn khổ pháp luật cho phép như sáng nay cho tôi gặp gia đình 15’ để tôi được cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp tôi từng giúp đỡ, mỗi người một chút sẽ giúp đỡ tôi.

  Trong toàn bộ hành vi của tôi không có hành vi nào tư lợi cá nhân hết. 

  Kính mong Hội đồng xét xử xem xét lại và sự thật sẽ được làm sáng rõ.

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM