TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Thuận: Trên 85 tỷ đồng hỗ trợ đền bù cho các dự án tại cảng Kê Gà

09-04-2018 - 08:27 AM | Bất động sản

Bình Thuận: Trên 85 tỷ đồng hỗ trợ đền bù cho các dự án tại cảng Kê Gà

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) về các nội dung còn tồn tại liên quan đến việc dừng triển khai dự án Cảng Kê Gà.

Theo ông Ngô Hiếu Toàn, Phó Giám đốc Sở Tài chính, số tiền tỉnh đề nghị hỗ trợ cho các doanh nghiệp dừng đầu tư dự án Cảng Kê Gà là 85 tỷ đồng, tuy nhiên theo thống nhất với TKV xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ thiệt hại thanh toán đợt 1 và đã chi trả cho 9 dự án với giá trị bồi thường hơn là 65 tỷ đồng, gồm các khoản bồi thường về tài sản, hỗ trợ chi phí tiền lương, hỗ trợ cây trồng đã chết…. 

Phần còn lại Tập đoàn TKV chưa thống nhất bồi thường, hỗ trợ là hơn 17 tỷ đồng, gồm các khoản hỗ trợ lãi suất tiết kiệm; hỗ trợ chi phí cơ hội đầu tư; chi phí cải tạo mặt bằng để tiếp tục kinh doanh; chi phí quảng cáo tiếp thị; chi phí hỗ trợ ngừng sản xuất kinh doanh. 

Căn cứ theo hướng dẫn việc xác định bồi thường hỗ trợ thiệt hại cho các dự án của Bộ Công thương, Sở Tài chính trình UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn TKV xem xét hỗ trợ phần chênh lệch còn lại cho các doanh nghiệp.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cũng cho biết, thời gian qua Tập đoàn TKV đã tích cực phối hợp với các sở, ngành địa phương của tỉnh để bồi thường, hỗ trợ cho các doanh nghiệp dừng đầu tư dự án Cảng Kê Gà. 

Tuy nhiên, qua rà soát trong quá trình triển khai thực hiện có một số vướng mắc, do đó đề nghị tỉnh xem xét lại việc giải quyết hỗ trợ các doanh nghiệp phải dừng hoạt động do đầu tư Cảng Kê Gà; xem xét thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ. Tập đoàn TKV cũng đã thống nhất các khoản hỗ trợ về tiền do Sở Tài chính đề nghị.

Liên quan đến đề xuất tập đoàn TKV về thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ thiệt hại, để có cơ sở chắc chắn, UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh trình các Bộ, ngành liên quan xem xét, cho ý kiến làm cơ sở để thực hiện công tác hỗ trợ, bồi thường thiệt hại trong thời gian tới.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên